Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn công tác năm 2023.

Mục đích của Hội nghị nhằm trao đổi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thực hiện công tác gia đình cấp Trung ương và cấp tỉnh để tổ chức tuyên truyền, triển khai các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình; triển khai các hoạt động nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình.

Nôi dung tập huấn bao gồm: Định hướng nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình đến năm 2025, tầm nhìn 2030 và những điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Những vấn đề cần lưu ý trong tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam, Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Chương trình phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2025; Tổ chức triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và văn bản quy quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Tổ chức triển khai thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025; Hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong gia đình; chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình; thực hiện bình đẳng trong gia đình; Bộ chỉ số gia đình hạnh phúc.

Bộ giao Vụ Gia đình chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn, dự kiến sẽ diễn ra trong quý III năm 2023 tại khu vực phía Bắc (tỉnh Quảng Ninh) và khu vực phía Nam (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Dự kiến, mỗi lớp tập huấn sẽ có khoảng 130 đại biểu là lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công chức đơn vị thực hiện nhiệm vụ tham mưu quản lý nhà nước về gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban chỉ đạo công tác gia đình cấp tỉnh tại địa phương nơi tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình tham dự.

V.H