Chưa được phân loại

Trao giải cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền nhiệm vụ chính trị – xã hội” năm 2019

Sáng 25/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị – xã hội” năm 2019.

Trao giải cho tác giả đạt giải Nhì

Cuộc thi được phát động vào tháng 6/2019 nhằm bổ sung nguồn kịch bản, tiểu phẩm cho các cuộc Tuyên truyền lưu động phục vụ các nhiệm vụ chính trị và Liên hoan Tuyên truyền lưu động Thành phố Hà Nội, duy trì và phát triển các hoạt động tuyên truyền lưu động trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân.

Sau gần 2 tháng phát động, BTC nhận được 67 tác phẩm của 27 tác giả ở Hà Nội và một số tỉnh, thành. Nội dung các tác phẩm rất phong phú như: Phản ánh những thành tựu kinh tế, văn hoá – xã hội của địa phương, của Thủ đô và đất nước trong công cuộc đổi mới; đẩy mạnh sự nghiệp CNH- HĐH; các phong trào thi đua; Tuyên truyền việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”; Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; xây dựng văn hóa giao thông; Giữ gìn và bảo vệ môi trường; Thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội ; Thực hiện kỷ cương hành chính…

Trao giải cho tác giả đạt giải Ba

Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị – xã hội”. Mặc dù thời gian phát động không dài nhưng Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ tác giả Thủ đô và một số tỉnh bạn – những  người  tâm huyết, gắn bó với sân khấu không chuyên cũng như rất quan tâm tới hoạt động tuyên truyền lưu động của Thành phố.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tiểu phẩm đáp ứng yêu cầu, thể lệ của cuộc thi. Nội dung tuyên truyền của tiểu phẩm rõ nét. Các tiểu phẩm lồng ghép việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của Thành phố thông qua những câu chuyện, những tình huống phong phú, phản ánh các khía cạnh khác nhau của đời sống. Bằng việc tuyên truyền, vận động để giải quyết những tình huống, xung đột, các tiểu phẩm hướng tới đề cao giá trị đạo đức, lối sống, ý thức và trách nhiệm công dân của mỗi thành viên đối với cộng đồng, với Thủ đô và đất nước.

Trao giải cho các tác giả đạt giải Khuyến khích

Từ nguồn tiểu phẩm dự thi, Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội đã lựa chọn một số tiểu phẩm có giá trị về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật gửi các Đội Tuyên truyền lưu động quận, huyện, thị xã tổ chức dàn dựng và biểu diễn thành công tại Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố Hà  Nội lần thứ XIII năm 2019.

Ban tổ chức đã tuyển chọn 30 tác phẩm để in Tuyển tập gửi cho ngành Văn hóa thông tin các quận, huyện, thị xã, bước đầu đáp ứng nguồn kịch bản tuyên truyền. Trong thời gian tới, nhiều tiểu phẩm sẽ tiếp tục được các Đội Tuyên truyền lưu động lựa chọn dàn dựng, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương và Thành phố.

Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Cùng với kinh phí giải thưởng, các  tác giả có tác phẩm đoạt giải được  nhận Giấy chứng nhận của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Vân Thu

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm