Tiêu điểm Hà Nội

Triển khai phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1266/UBND-KTN, ngày 28/4/2023 về công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương.

Theo đó, để phục vụ Nhân dân trong các ngày lễ, kỷ niệm, UBND Thành phố thống nhất về chủ trương triển khai thực hiện một số nội dung liên quan đến hoạt động vận tải hành khách công cộng phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương theo đề xuất của Liên ngành: Sở Giao thông Vận tải và Sở Du lịch tại Báo cáo số 438/BCLN-SGTVT-SDL ngày 27/4/2023; Giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch thông tin rộng rãi đến người dân và khách du lịch biết, hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện theo đúng trình tự, quy định của pháp luật; đối với những nội dung vướng mắc phát sinh, chủ động theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Phục vụ miễn phí xe buýt 2 tầng để du khách tham quan Hà Nội trong các ngày lễ, kỷ niệm

Giao Sở Tài chính hướng dẫn Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải trong việc thực hiện hỗ trợ kinh phí với các đơn vị kinh doanh xe du lịch 2 tầng thoáng nóc tổ chức vận chuyển du khách miễn phí trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023; khối lượng bổ sung, phát sinh đối với 03 tuyến xe buýt điều chỉnh (nếu có); báo cáo UBND Thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.
Giao UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm kiểm tra, rà soát các bãi đất trống để bố trí làm bãi đỗ xe tạm cho phương tiện đưa đón khách du lịch trong các đợt cao điểm, các dịp Lễ, Tết trên địa bàn Thành phố.
UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ngành và đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định.
Phương Uyên