Văn hóa cơ sở

Trung tâm VHTT-TT huyện Gia Lâm: Thêm nhiều thành tích mới

Có thêm nhiều thành tích mới trong năm 2018 là nhờ sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc. Đó cũng là nền tảng quan trọng để Trung tâm tiếp tục có thêm nhiều thành tích trong năm mới 2019.

Bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Lâm, năm 2018, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ nhân dân với nhiều kết quả nổi bật và toàn diện trên các lĩnh vực. Với những thành tích đạt được, vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Gia Lâm được đề nghị tặng cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, Trung tâm đã chỉ đạo, đôn đốc các tổ chuyên môn triển khai kế hoạch hoạt động trên các lĩnh vực được phân công như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của huyện; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm của đất nước, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, duy trì nền nếp làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các sự kiện phục vụ nhân dân trên địa bàn…

Năm 2018, Trung tâm đã thực hiện 368 chương trình phát thanh với tổng số 3.678 tin, bài, tài liệu ; xây dựng 9 chuyên mục trên 7 ngày trong tuần. Ngoài các chuyên mục cố định, Trung tâm còn xây dựng thêm các chuyên mục phục vụ nhiệm vụ chính trị. Phối hợp cung cấp 158 tin bài cộng tác với các chương trình phát thanh của Đài PT-TH Hà Nội. Viết hàng trăm tin bài cộng tác với cơ quan báo chí  như: báo Hànộimới, An ninh Thủ đô, Kinh tế đô thị …

Công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan được triển khai bài bản, bám sát, kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đất nước, Thủ đô và huyện với 250 băngđrôn, 295 phướn, chăng treo tổng số 290m2 băng khẩu hiệu, hơn 800 lượt cờ các loại; thay mới 1.995m2 panô.

Hoạt động văn nghệ được triển khai với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức thành công Liên hoan ca múa nhạc “Đảng- Mùa xuân- Dân tộc”; Liên hoan Văn nghệ các CLB thôn, TDP với sự tham gia của 44 CLB, thu hút hàng ngàn lượt người tới xem. Triển khai chùm hoạt động hè với các nội dung hấp dẫn như: Tập huấn chương trình Múa hát tập thể cấp Thành phố và huyện; tổ chức Liên hoan Múa hát tập thể, Ca khúc măng non cấp huyện tới 22 xã, thị trấn; tham gia Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non cấp Thành phố đạt giải A1. CLB văn nghệ Tuổi Hồng tiếp tục biểu diễn tại 11 đơn vị xã, thị trấn trong dịp hè… Hoạt động thư viện được duy trì thường xuyên, tổng số vốn tài liệu, sách báo của thư viện huyện và tủ sách cơ sở là 16.000 bản.

Trong lĩnh vực thể dục thể thao, Trung tâm đã tổ chức thành công 47 giải Thể dục thể thao truyền thống và hoạt động thể thao hè cấp huyện. Triển khai thi đấu các môn TDTT theo kế hoạch; hỗ trợ chuyên môn, tập huấn các xã, thị trấn tổ chức Đại hội thể dục thể thao cơ sở; Tham gia tất cả các giải TDTT do Thành phố tổ chức và đạt 69 huy chương các loại. Trong đó, có 24 HCV, 20 HCB, 25 HCĐ. Đặc biệt, đội tuyển Điền kinh của huyện tham gia giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 45 vì hòa bình Thành phố đạt giải Vô địch toàn đoàn. Các VĐV Gia Lâm đang tập trung đội tuyển quốc gia đều đạt thành tích xuất sắc tại các giải toàn quốc và quốc tế như: Đỗ Quốc Luật – Điền kinh , Chử Đức Tùng, Hoàng Thị Phương Giang – Wushu, Đới Đăng Tiến, Nguyễn Xuân Định, Đỗ Đăng Toàn – Vật, Nguyễn Hữu Nam U17, Trần Đình Trọng U21 – đội tuyển Bóng đá quốc gia…

Có thêm nhiều thành tích mới trong năm 2018 là nhờ sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc. Đó cũng là nền tảng quan trọng để Trung tâm tiếp tục có thêm nhiều thành tích trong năm mới 2019.

Thanh Mai

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *