Gia đình

“Tuần lễ Áo dài” năm 2022 – tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt

Tại Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội xác định đây cũng là một trong những nội dung hoạt động trọng tâm trong tháng 3/ 2022. Hội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức lao động, nữ thanh niên và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trong điều kiện phù hợp: Mặc áo dài tại công sở hay khi chị em tham gia các sự kiện.

“Tuần lễ Áo dài” năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 8/3/2022. “Tuần lễ Áo dài” được Hội LHPN các cấp tổ chức trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng  về tà áo dài  – sản phẩm văn hóa Việt Nam.

“Tuần lễ Áo dài”  năm nay còn có ý nghĩa đặt biệt, đó là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/3/2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Tại Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội xác định đây cũng là một trong những nội dung hoạt động trọng tâm trong tháng 3/ 2022. Hội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức lao động, nữ thanh niên và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trong điều kiện phù hợp: Mặc áo dài tại công sở hay khi chị em tham gia các sự kiện. Dịp này, Hà Nội cũng khuyến khích việc tổ chức các hoạt động truyền thông về áo dài, quảng bá nét đẹp của phụ nữ với trang phục áo dài… nhằm khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị của áo dài trong mỗi người phụ nữ, người dân Thủ đô.

Phụ nữ ngành VHTT Hà Nội trong chiếc áo dài

Năm 2021, Sở VHTT Hà Nội đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi ảnh Áo dài trong các công đoàn cơ sở thành viên. Cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 100% công đoàn cơ sở thành viên của Sở VHTT, đã tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam của chị em ngành VHTT, là dịp để tuyên truyền quảng bá hình ảnh tà áo dài Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của nữ cán bộ công chức, viên chức công sở Hà Nội.

Thanh Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *