Tin ngành

Tuyên truyền, cổ động, trang trí chiếu sáng mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và đón Xuân Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí chiếu sáng mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần 2022 tại một số khu vực trung tâm, các tuyến đường chính nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và Nhân dân; đồng thời tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Rực rỡ sắc đỏ của hoa và băng rôn trên đường Hùng Vương.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tập trung mở rộng quy mô trang trí. Bên cạnh việc trang trí các pano, băng drôn dọc, giá cờ và cụm cờ, Sở sẽ triển khai trang trí chiếu sáng các tuyến đường, khu vực thông qua việc lắp dựng các cụm mô hình chiếu sáng tại các đảo giao thông, trang trí các tuyến đường huyết mạch. Chỉnh trang hệ thống đèn Led tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Tăng cường vận động các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, trang trí chiếu sáng và tăng cường vận động các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân chủ động trang trí chiếu sáng các khu đô thị, mặt tiền trụ sở, tòa  nhà, khách sạn, trung tâm thương mại. Huy động các đơn vị, doanh nghiệp tuyên truyền truyền phục vụ các ngày lễ, kỷ niệm trên hệ thống bảng, biển quảng cáo, màn hình LED trên địa bàn Thành phố.

Sự kết hợp của băng rôn, cụm cờ và giá cờ trên phố Hoàng Văn Thụ.

Nhìn chung, công tác trang trí, chiếu sáng trên địa bàn Thành phố năm đã phát huy được giá trị của Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì Hòa bình, Thành phố sáng tạo và mừng Đảng, mừng Xuân với hình ảnh Khuê Văn Các, chim bồ câu trắng, ngôi sao vươn cao, cùng sắc mai vàng đón Xuân.

Các mẫu trang trí được thiết kế dưới nhiều hình thức phong phú và đa dạng hơn, sử dụng công nghệ hiện đại: ánh sáng chuyển động nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn đô thị, nhưng không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Trong tháng 1, Sở VHTT đã vận động các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp triển khai trang trí chiếu sáng  phục vụ chào năm mới 2022, mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và Thủ đô năm 2022 theo hình thức XHH tại các tuyến đường, gồm: Bà Triệu, Hàng Bài, Ngô Quyền, Phan Chu Trinh, Điện Biên Phủ, Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Nguyễn Văn Cừ, Phạm Hùng và Đại lộ Thăng Long; duy trì trang trí các cụm mô hình chiếu sáng tại đảo giao thông trước Nhà hát Lớn, Ngân hàng Nhà nước, Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô và Bộ Ngoại giao, 01 cổng vòm tại đường Võ Chí Công. Hiện nay, công tác trang trí chiếu sáng cơ bản đã hoàn tất.

Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục vận động các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp tham gia công tác trang trí chiếu sáng theo hình thức xã hội hoá góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hoá của đông đảo Nhân dân Thủ đô.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền cổ động, trang trí các tuyến phố chính:

Trên phố Lê Hồng Phong băng rôn được treo dọc hai bên đường.

Băng rôn đôi treo trên phố Hoàng Diệu.

Một pano lớn treo tại trụ sở Thành ủy Hà Nội.

Một Pano lớn được lắp dựng trên phố Đinh Tiên Hoàng (trước trụ sở UBND Thành phố).

Trang trí băng rôn và chiếu sáng trên phố Ngô Quền.

Rực rỡ trang trí chiếu sáng về đêm trên phố Phan Chu Trinh.

Một pano lớn trên phố Trần Nhân Tông.

Hà Phương