Văn hóa cơ sở

Xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây): Thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Ban tổ chức trao 1 giải nhất cho đội thi thôn Vạn An, 2 giải nhì cho đội thi thôn Tân Phú và thôn Điếm Ba, đồng thời trao 3 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Để góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng, sáng ngày 23/6, UBND xã Sơn Đông (đơn vị thứ 11 trên địa bàn thị xã) tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018.

Phần thi tuyên truyền của đội thôn Đa B

Tham dự hội thi có 18 đội thi với 54 thí sinh đến từ 18 thôn trên địa bàn xã trải qua 03 phần thi: Màn chào hỏi, kiến thức và tuyên truyền. Thông qua các hình thức thơ, ca, hò vè… các đội tập trung tuyên truyền, vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng ban hành kèm theo Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND TP Hà Nội về việc ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng; cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt cộng đồng; cách xử lý tình huống phát sinh khi tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.
Hội thi là đợt tuyên truyền, học tập và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị của xã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thôn Vạn An

Phạm Hảo

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm