Quy tắc ứng xử

Xã Tân Minh (Thường Tín) tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Thiết thực đưa Quy tắc ứng xử vào cuộc sống, vừa qua, UBND xã Tân Minh (huyện Thường Tín) đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018.

Ngày 10/3/2017, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1665/QĐ- UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội.
Quy tắc gồm 4 chương và 14 điều hướng tới từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại; góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Phạm vi áp dụng là nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đối tượng áp dụng của Quy tắc là các tổ chức và cá nhân làm việc, sinh sống, công tác, tham quan, học tập trên địa bàn TP Hà Nội.

Một tiết mục tham dự phần thi tuyên truyền
Ảnh: Xuân Tiến

5 đội đại diện cho 5 thôn của xã Tân Minh đã cùng nhau tranh tài qua các phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tuyên truyền. Các đội đều có sự chuẩn bị chu đáo cho phần dự thi cũng như thể hiện sự tự tin trên sân khấu. Phần thi tạo được nhiều ấn tượng nhất đối với khán giả là Phần thi tuyên truyền. Mỗi đội đã mang đến Hội thi 1 tiểu phẩm thể hiện sự sáng tạo, đa dạng, thông qua đó truyền tải đến người xem những nội dung của Quy tắc ứng xử đồng thời hướng người xem đến cách xử lý đúng khi gặp tình huống cụ thể trong cuộc sống.
Sau những phần thi sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thôn Phúc Trại; giải Nhì cho đội thôn Phú Lương; giải Ba cho đội thôn La Uyên. Hai giải Khuyến khích được trao cho đội thôn Triều Đông và Thọ Giáo.

Vân Thu

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm