Văn hóa cơ sở

Ba Vì tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Dự kiến vào ngày 22/6 tới đây, huyện Ba Vì sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” (giai đoạn 2000-2020) và Kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam.

Diện mạo nông thôn Ba Vì ngày càng khởi sắc. Ảnh: Ba Vì.

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-BCĐ ngày 14/01/2021 của Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện (sau đây gọi tắt là BCĐ) về việc tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (2000 – 2020); Kế hoạch số 53/KH-SVHTT ngày 02/02/2021 của Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội về việc tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam, BCĐ huyện Ba Vì xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” (giai đoạn 2000-2020) và Kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Thời gian dự kiến tổ chức vào ngày 22/06/2021 (Căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể điều chỉnh thời gian tổ chức).
Hội nghị nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai và kết quả đạt được trong 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (2000-2020) và 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Đánh giá những tác động tích cực của 2 nội dung trên đối với sự phát triển văn hóa, xã hội; rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra giải pháp nâng cao chất lượng phù hợp với giai đoạn mới.
Cũng tại Hội nghị, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện tốt các hoạt động trong công tác gia đình. Đồng thời biểu dương các gia đình văn hoá tiêu biểu của huyện.
Cùng với đó, huyện Ba Vì sẽ triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện nội dung công tác gia đình trên địa bàn huyện gắn với việc thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy về “ Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025.

Lâm Nhất