Thế thao thành tích caoHà Nội đăng cai Giải vô địch Trẻ và các nhóm tuổi Thể dục dụng cụ Đông Nam Á

Giải vô địch trẻ và các nhóm tuổi Thể dục dụng cụ Đông Nam Á 2016 sẽ diễn từ ngày 26 đến 28/8 tới đây tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa (Văn Cao – Hà Nội).

Giải vô địch trẻ và các nhóm tuổi Thể dục dụng cụ Đông Nam Á 2016 sẽ quy tụ khoảng 100 VĐV trẻ tham dự giải đấu, trong đó Singapore góp mặt 16 VĐV, Malaysia có 8 VĐV và Philippines là 6 VĐV. Trong khi đó, chủ nhà Việt Nam có đến gần 60 VĐV trẻ tham dự và sẽ chia ra làm hai đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2.

toanh_canh_the_duc
Buổi họp báo giới thiệu về giải vô địch Trẻ và các nhóm tuổi Thể dục dụng cụ Đông Nam Á

Tại giải đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung đồng đội, toàn năng cá nhân, thể dục tự do nam, nữ; ngựa vòng, vòng treo, nhảy chống, xà kép, xà đơn nam; nhảy chống, xà lệch, cầu thăng bằng nữ dành cho các lứa tuổi 10-11, 12-13, 14-15 của nam; 9-10, 11-12, 13-14 của nữ; trẻ nam (15-18 tuổi) và trẻ nữ (13-15 tuổi).
Theo bà Nguyễn Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam: “Đây là cơ hội thi đấu cọ xát quốc tế ngay trên sân nhà rất quý đối với các hạt nhân năng khiếu trẻ của Việt Nam, bởi Singapore, Malaysia và Philippines đều đang đầu tư dàn VĐV Thể dục dụng cụ rất mạnh. Mặt khác, qua giải đấu này, chúng tôi  hy vọng sẽ phát hiện thêm nhiều nhân tố mới để đầu tư cho lực lượng kế cận của các VĐV đẳng cấp như Hà Thanh , Phước Hưng trong tương lai gần.
Đây là lần đầu tiên Hà Nội – Việt Nam đăng cai Giải vô địch Trẻ và các nhóm tuổi Thể dục dụng cụ Đông Nam Á. Và với sự kiện này, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội xem miễn phí các cuộc tranh tài hấp dẫn của các VĐV trong nước và quốc tế môn Thể dục dụng cụ ngay tại trung tâm Hà Nội.
Giải do Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp Sở VH-TT Hà Nội đăng cai và là một trong các hoạt động Thể thao trọng điểm của Thể thao Việt Nam chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

THANH AN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *