Thể thao thế giới

Bùi Thị Thu Thảo giành HCV tại giải điền kinh Asian Grand Prix 2019

Ở chặng 2 giải điền kinh Asian Grand Prix Series 2019 vừa kết thúc tối 7/6 tại Trùng Khánh (Trung Quốc), nữ VĐV của Hà Nội – Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành HCV nội dung nhảy xa nữ.

Giải Điền kinh Asian Grand Prix năm 2019 diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 2 đến 7/6. Tham gia giải đấu, đoàn Việt Nam gồm có 16 VĐV. Kết thúc chặng 1, các VĐV Việt Nam đã giành được 1 HCV, 4 HCĐ.
Tại giải đấu này, nếu chạm tới chuẩn Olympic, các tuyển thủ Việt Nam sẽ có tên trong danh sách dự Olympic Tokyo 2020 – ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh vào năm sau.

Bùi Thị Thu Thảo giành HCV ở nội dung nhảy xa nữ.

Ở chặng 2 vừa kết thúc tối 7/6, nội dung nhảy xa nữ, nhà vô địch châu Á và ASIAD 18 Bùi Thị Thu Thảo mặc dù chỉ chạm cột mốc 6m32, nhưng thành tích này cũng đủ để VĐV người Hà Nội đoạt được tấm HCV.
Đây được cho là thành tích khá tốt của Thảo, nhất là khi VĐV của Hà Nội mới chỉ vừa bình phục chấn thương sau một thời gian dài điều trị. Ở chặng 1, Thảo đoạt HCĐ với thành tích 6m34.
Cùng với tấm HCV của Bùi Thị Thu Thảo, ở chặng đấu thứ hai, nhà vô địch Quách Thị Lan tiếp tục khẳng định vị thế số 1 của mình trên đường đua 400m nữ. Với thành tích 52 giây 29 (chặng 1, 52 giây 63), đã giúp Lan đoạt HCV 400m nữ.
Giải Điền kinh Asian Grand Prix (AGP) là giải thi đấu thường niên của Hiệp hội Điền kinh châu Á, gồm 2 chặng được tổ chức tại 2 địa điểm khác nhau. Các vận động viên tham dự giải là những vận động viên xuất sắc, được mời đích danh, căn cứ vào danh sách đề xuất của các liên đoàn thành viên.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *