Văn hóa cơ sở

Cầu Giấy tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” và “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp”

Sáng 7-11, UBND quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” và “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp”.

Các cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến

Theo đó, cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” do UBND quận triển khai đã thu hút được đông đảo CB, CC, VC, người lao động và Nhân dân trên địa bàn quận hưởng ứng tham gia. Toàn quận đã tiếp nhận 33.088 bài dự thi (đứng ở vị trí thứ 6/30 quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố). Theo kết quả chấm điểm từ cao xuống thấp, UBND quận đã lựa chọn 100 bài (70 bài của thí sinh trên 18 tuổi và 30 bài của thí sinh từ 12 đến 18 tuổi) có chất lượng tốt nhất gửi về Sở Tư pháp tham gia vòng chung khảo. Trên cơ sở 100 bài dự thi được gửi lên Sở Tư pháp, Ban Giám khảo quận đã chấm và xét thấy 08 tập thể và 19 cá nhân đạt các yêu cầu Thể lệ cuộc thi. Kết quả, BTC đã trao giải tập thể gồm 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 05 giải Ba. Giải cá nhân gồm 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba; 10 giải Khuyến khích; 01 giải phụ dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Việc triển khai cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” năm 2019 trên địa bàn quận đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của UBND các phường và nhân dân trên địa bàn.

Cụ thể, quận đã tổ chức ký cam kết tới 100% các cơ sở kinh doanh tại các tuyến phố chính thực hiện nghiêm túc việc sắp xếp phương tiện đảm bảo trật tự đô thị, chấp hành đúng quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo, giữ gìn vệ sinh môi trường. Công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường cũng được 100% các phường đã tổ chức ra quân xử lý trật tự đô thị, xử lý 50 điểm bục bệ, xóa bỏ các mái che, mái vẩy còn tồn đọng trên các tuyến phố. Thực hiện tốt công tác sắp xếp trật tự vỉa hè, lòng đường. Phương tiện giao thông được sắp xếp gọn gàng, hiện tượng tập kết phế thải, vật liệu xây dựng, bán hàng rong trên vỉa hè cơ bản được giải quyết. UBND các phường còn tập trung xử lý đối với băng rôn và quảng cáo rao vặt trái phép: đã tháo dỡ 80 băng rôn treo trên cây xanh, cột đèn chiếu sáng, cột tín hiệu giao thông; rà soát, tổng hợp 108 số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm trên địa bàn…

Nhiều ngõ, phố được giữ gìn xanh, sạch, đẹp

Qua đó, hè phố đã được chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp, xe cộ được sắp xếp đảm bảo trật tự đô thị và thuận lợi cho người tham gia giao thông, vỉa hè lòng đường đã thực sự thông thoáng, ý thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị được nâng cao, hiện tượng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường đã giảm hẳn, các điểm trông giữ phương tiện trái phép lấn chiếm hè phố, lòng đường, việc treo đặt biển hiệu, quảng cáo trái phép được xử lý nghiêm túc, kịp thời, góp phần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và nhà nước.

Tại hội nghị, 09 cá nhân, 05 tuyến phố, 03 tuyến ngõ đạt giải trong cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” năm 2019 được UBND quận Cầu Giấy khen thưởng.

Thu Uyên