Thể thao quần chúng

Chung kết Giải chạy việt dã tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Phúc Thọ lần thứ XIII năm 2023

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023); hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023, ngày 23/9, UBND huyện Phúc Thọ đã tổ chức Chung kết Giải chạy việt dã tranh cúp Hai Bà Trưng lần thứ XIII năm 2023.

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn thắp lửa truyền thống.
BTC trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự Giải

Phát biểu tại Chung kết, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ cho biết: Trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực và rộng khắp và đạt nhiều thành tích cao, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Giải chạy việt dã tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Phúc Thọ hằng năm đã trở thành truyền thống, nhằm tưởng nhớ công đức của Hai Bà với dân, với nước, là phong trào thể thao quần chúng rộng khắp trong toàn huyện, nâng cao chất lượng phong trào thể thao tại cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao của Nhân dân trong huyện.

Một số hình ảnh các VĐV tham gia thi đấu

Giải chạy năm nay có sự tham gia của hơn 200 VĐV với đầy đủ các khối tham gia như: xã, thị trấn, Công an huyện, các trường THCS, THPT… Đối với học sinh THCS, cự ly chạy 1,5km cho nam và nữ. Đối với học sinh THPT, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và đoàn viên, thanh niên các xã thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp… cự ly thi đấu 1,5km đối với nữ và 3km đối với nam. Kết thúc giải chạy, BTC đã trao 6 giải tập thể và 20 giải cá nhân cho các Đoàn, VĐV tham gia đạt thành tích cao.

Ban Tổ chức trao giải cho các Đoàn, VĐV đạt thành tích cao

Trước đó, đại diện Ban tổ chức và đoàn VĐV tiêu biểu đã dâng hương và rước lửa truyền thống từ đền Hát Môn về khu trung tâm tổ chức khai mạc. Ngọn lửa truyền thống của giải được thắp lên đài lửa là biểu trưng cho sức mạnh, tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và cao thượng của thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Phúc Thọ nói riêng.

PT