Văn hóa cơ sở

Chung khảo Hội thi Giai điệu tuổi hồng huyện Thanh Oai năm 2022

Ngày 20/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Oai tổ chức chung khảo Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm 2022.

Hội thi có sự góp mặt của các em học sinh đến từ 21 trường Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện, với 26 tiết mục hát, múa xuất sắc được lựa chọn từ 5 cụm thi vòng sơ khảo. Với chủ đề “Xây dựng văn hóa trường học”, các tiết mục tham gia Hội thi được dàn dựng công phu, hấp dẫn, có tính nghệ thuật cao, tập trung ở các nội dung: Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với gia đình, nhà trường và xã hội.

Các tiết mục tham gia Hội thi được dàn dựng công phu, hấp dẫn, có tính nghệ thuật cao.

Ảnh: TTĐT

Hội thi Giai điệu tuổi hồng là dịp để các em học sinh yêu ca hát được trải nghiệm, giao lưu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn nghệ của cán bộ, giáo viên, học sinh. Đồng thời là cơ sở để ngành GD&ĐT huyện Thanh Oai đẩy mạnh hoạt động văn hóa tại cơ sở, phát triển phẩm chất, năng khiếu và định hướng giáo dục, hoàn thiện nhân cách, đạo đức, thẩm mĩ, lối sống lành mạnh cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 6 giải Nhất cho các trường TH Thanh Văn, TH Tam Hưng, TH Mỹ Hưng, TH Dân Hòa, THCS Nguyễn Trực – Kim Bài, THCS Cao Viên và trao 11 giải Nhì, 9 giải Ba tại Hội thi.

Mai Chi