Văn hóa cơ sở

Cuộc thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” năm 2022

Hướng tới chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước, Thủ đô và huyện Ba Vì, UBND huyện Ba Vì triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” năm 2022.

UBND huyện Ba Vì tổ chức Cuộc thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” năm 2022.

Tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ hát đơn ca, với các ca khúc tiếng Việt ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Thủ đô Hà Nội; hát về tuổi trẻ, tình yêu quê hương, đất nước, yêu lao động. Đặc biệt, khuyến khích những ca khúc viết về quê hương Ba Vì, các ca khúc mang âm hưởng dân ca.
Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 16 tuổi đến 40 tuổi. Về số lượng đăng kí dự thi, đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại huyện Ba Vì, mỗi xã, thị trấn chọn cử 02 – 03 thí sinh tham gia. Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì chọn cử 01- 02 thí sinh. Đối với thí sinh tự do đăng kí trực tiếp với Ban tổ chức qua Tổ văn hóa văn nghệ Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao huyện Ba Vì (số 104 đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội).
Cuộc thi sẽ được tổ chức theo 2 vòng: Vòng Sơ khảo diễn ra vào 02 ngày 24 và 25/8/2022 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin &Thể thao huyện và Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức công diễn vào 20h ngày 31/8/2022 tại Sân vận động Quảng Oai.
Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng thẩm định, BTC Cuộc thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” sẽ trao giải cho các thí sinh theo cơ cấu: 01 giải Xuất sắc, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích. Giải chuyên đề gồm: 01 giải Triển vọng và 01 giải Phong cách biểu diễn ấn tượng.
Việc tổ chức Cuộc thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” năm 2022 không chỉ mang ý nghĩa là hoạt động Văn hóa nghệ thuật tuyên truyền cổ động các phong trào thi đua mà đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu âm nhạc, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng về nghệ thuật, duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn huyện Ba Vì.

BV