Văn hóa cơ sở

Ngày 21/7, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi quận Cầu Giấy năm 2023. Liên hoan là sân chơi bổ ích, lý thú để các em thiếu nhi “học mà chơi, chơi mà học”; đồng thời cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè quận Cầu Giấy.

BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Mùa hè là khoảng thời gian các em được nghỉ ngơi sau những ngày học căng thẳng và hòa mình tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, thân thiện và tận hưởng những điều tốt đẹp nhất từ gia đình, cộng đồng và xã hội. Lúc sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã rất mực quan tâm đến thế hệ thanh thiếu niên và đặc biệt là các em nhi đồng. Bác dặn: “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. “Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các cấp ủy, Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị từ quận đến phường và Nhân dân, gia đình trên địa bàn quận Cầu Giấy đã giành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, tạo cho các em những hoạt động, những sân chơi bổ ích và lý thú, để các em “học mà chơi, chơi mà học”.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy Đào Trường Quảng cho biết, trong những năm qua, công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em được các cấp, các ngành, quận Cầu Giấy và UBND các phường trên địa bàn quan tâm và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Đặc biệt trong dịp hè, UBND quận và các phường đã triển khai nhiều hoạt động hè cho các em thiếu niên và nhi đồng để các em được sinh hoạt hè, vui chơi và tham gia các hoạt động tại cộng đồng khu dân cư. Sau gần 2 tháng hè, nhiều phường đã tổ chức tốt hội thi hè cấp phường trong đó có nội dung Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non hè năm 2023.

Tại Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi quận Cầu Giấy năm 2023, với chủ đề “Ước mơ tuổi thần tiên” đã thu hút gần 1000 em thiếu niên, nhi đồng tham gia với 40 tiết mục đặc sắc, tiêu biểu được lựa chọn qua hội thi cấp cơ sở. Các tiết mục mang đến Liên hoan được các đội tập luyện và dàn dựng công phu, để lại nhiều ấn tượng trong Liên hoan.

Các tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem

Cũng theo ông Đào Trường Quảng, Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi quận Cầu Giấy năm 2023 là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, gắn chặt thêm tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp hè, là sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp cho các em thiếu nhi có cơ hội tỏa sáng và thể hiện năng khiếu nghệ thuật. Qua đó phát hiện bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ của cơ sở và phong trào văn nghệ quần chúng thiếu nhi trong toàn quận.

Thúy Nga