Nghệ thuật

Công diễn vở kịch “Điều còn lại” tại thị xã Sơn Tây

Ở thị xã Sơn Tây, Nhà hát Nhân dân là nơi gắn liền với rất nhiều ký ức, kỷ niệm của cán bộ và Nhân dân trong nhiều năm qua; Nhà hát luôn đồng hành trong sự phát triển văn hóa của thị xã Sơn Tây. Sau một thời gian, Dự án cải tạo, nâng cấp Trung tâm văn hóa – Thể thao Sơn Tây được UBND thị xã triển khai, thực hiện và đã hoàn thành, đủ điều kiện để bàn giao quản lý, đưa vào khai thác, sử dụng.

Nhà hát Nhân dân giờ khang trang, sạch đẹp, với hệ thống trang thiết bị, cơ sở sở vật chất hiện đại. Vui mừng trước một công trình mới tu sửa hiện đại và nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của Nhân dân, tối ngày 16/10/2023, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam công diễn vở kịch “Điều còn lại” của tác giả Nguyễn Đăng Chương. Đạo diễn vở kịch: Nghệ sỹ ưu tú Kiều Minh Hiếu. Đây là vở diễn đầu tiên được công diễn tại khán phòng  Nhà hát Nhân dân – Trung tâm Văn hóa Thể Thao Sơn Tây.

Đây là vở diễn đã đoạt Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu toàn quốc năm 2021.

Buổi công diễn đã thu hút sự tham gia của gần 600 đại biểu đại diện cho các hội, đoàn thể gồm: Nông dân, cựu chiến binh, người cao tuổi, phụ nữ, đoàn thanh niên, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã… Vở diễn là bi kịch của những người tốt. “Điều còn lại” đã kể với khán giả một câu chuyện sau chiến tranh. Vở diễn không lên án chiến tranh mà đi sâu vào khai thác về con người, về cách ứng xử giữa con người với con người trước những mất mát do chiến tranh gây ra. Đó không phải là những mất mát đau thương mà là bi kịch của ngày trở về….Những câu chuyện hậu chiến luôn thấm đẫm nước mắt và mang lại cho ta những bài học đắt giá, những suy ngẫm sâu xa.… Vở diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Nhà hát Nhân dân nằm trong công trình Trung tâm Trung tâm văn hóa – Thể thao Sơn Tây mới cải tạo, nâng cấp

Vở diễn Điều còn lại

Để khai thác hiệu quả Nhà hát Nhân dân, trong thời gian tới, UBND thị xã Sơn Tây sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tổ chức nhiều đêm diễn tại khán phòng Trung tâm Văn hóa Thể Thao Sơn Tây với các loại hình nghệ thuật khác nhau nhằm phục vụ các tầng lớp Nhân dân.