Thế thao thành tích cao

Đã chọn được 3 mẫu biểu trưng, 3 biểu tượng vui và 7 khẩu hiệu cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11

Ban tổ chức cuộc thi sáng tác đã chọn được 3 mẫu biểu trưng, 3 biểu tượng vui và 7 khẩu hiệu cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

Theo Tổng cục Thể dục Thể thao, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã nhận được sự tham gia của 542 tác giả với 910 mẫu biểu trưng, 557 mẫu biểu tượng vui, 446 câu khẩu hiệu và 18 bài hát.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 đang đi đến hồi kết.

Căn cứ vào thể lệ cuộc thi, Hội đồng Ban Giám khảo đã tiến hành chấm thi một cách kỹ lưỡng và lựa chọn ra những tác phẩm tiêu biểu nhất. Ở phần thi biểu trưng và biểu tượng vui,12 tác phầm đã vượt qua vòng loại để vào vòng chung khảo trong đó có 3 tác phẩm biểu trưng (logo) ASEAN Para Games; 3 tác phẩm mẫu biểu tượng vui (Mascot) SEA Games và ASEAN Para Games; 3 tác phẩm biểu tượng vui (Mascot) ASEAN Para Games. Ở vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 3 mẫu biểu trưng, 3 biểu tượng vui và 7 khẩu hiệu.
Tại cuộc họp mới đây, các thành viên Ban tổ chức đã cùng nghiên cứu, xem xét và đưa ra những ý kiến đóng góp cho từng biểu trưng, biểu tượng vui cũng như các khẩu hiệu trên cơ sở kết quả của Hội đồng giám khảo gửi về. Được biết, đa số các thành viên dự họp đều thống nhất với kết quả mà Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn. Từ kết quả trên, Ban tổ chức sớm hoàn thiện hồ sơ, trình lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét, phê duyệt.


Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phát động đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân yêu thích thể thao trên cả nước. Đối tượng dự thi được mở rộng nên số tác giả tham gia hết sức đa dạng về lứa tuổi và nhiều người trong số đó không phải là các họa sĩ hay nhà thiết kế chuyên nghiệp.
Theo thể lệ cuộc thi, tất cả bài thi đạt giải ở các hạng mục biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 tại Việt Nam đoạt giải sẽ được công bố trong đêm chung kết 30/10.
Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games) lần thứ 11 sẽ bao gồm 11 quốc gia trong khu vực tham dự. Thời gian diễn ra dự kiến vào cuối tháng 11, đầu tháng 12-2021; Para Games 11 dự kiến cuối tháng 12-2021, tại thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận.
Đây là lần thứ hai, sau 18 năm, Việt Nam một lần nữa vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games và ASEAN Para Games. Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games lần thứ 22 và ASEAN ParaGames lần thứ 2 diễn ra ở Hà Nội. Sự kiện đã được tổ chức thành công, để lại dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế tham dự.

N.A

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *