Thế thao thành tích cao

Đội nữ Hà Nội đứng đầu toàn đoàn ở Giải vô địch Cúp các câu lạc bộ boxing toàn quốc 2020

Sau 5 ngày tranh tài quyết liệt, Giải vô địch Cup các câu lạc bộ boxing toàn quốc năm 2020 vừa khép lại sau các trận chung kết ở tất cả 22 hạng cân. Ở giải đấu này, đội nữ Hà Nội tiếp tục bảo vệ thành công ngôi Nhất toàn đoàn.

Sau các trận tranh tài, ở 11 hạng cân nữ, đoàn Hà Nội 1 và Hà Nội 2 chiếm ưu thế vượt trội khi có đến 8 võ sĩ vào đến trận đấu cuối cùng. Kết quả các nữ võ sĩ của Hà Nội 1 đã giành 4 Huy chương Vàng do công của các tay đấm: Vương Thị Huyền (45 kg), Nguyễn Thị Tâm (51 kg), Hoàng Ngọc Mai (69 kg) và Nguyễn Thị Hương (81 kg). Bên cạnh đó đoàn Hà Nội 1 còn đoạt 4 Huy chương Bạc để kết thúc giải với vị trí Nhất toàn đoàn.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội, bên phải) bảo vệ thành công chức vô địch tại Cúp CLB toàn quốc 2020.

Hạng Nhì ở nội dung thi đấu nữ là đoàn Quân đội nhân dân (1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng) và Bình Dương xếp thứ 3 (1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng). Các đoàn Tiền Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Thái Bình mỗi đoàn đoạt 1 Huy chương Vàng ở các nội dung.
Với thành tích trên, đội nữ Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn và tiếp tục khẳng định vị thế ở nội dung boxing nữ. Giải năm 2019, Boxing nữ Hà Nội cũng dự giải với 2 câu lạc bộ gồm Hà Nội 1 và Hà Nội 2, giành 3 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ để đứng ngôi đầu toàn đoàn.
Giải vô địch Cúp các câu lạc bộ boxing toàn quốc 2020 diễn ra từ 7-11/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giải do Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Tham gia giải đấu có 140 võ sĩ đến từ 25 tỉnh, thành, ngành. Các vận động viên tranh tài ở 22 hạng cân, trong đó có 11 hạng cân nam từ 44 kg đến trên 91 kg và 11 hạng cân nữ từ 42 kg đến trên 81 kg.
Giải năm nay quy tụ những tay đấm xuất sắc như: Nhà vô địch WBA châu Á, đương kim vô địch SEA Games 30 Trương Đình Hoàng (Đắk Lắk) hạng cân 81 kg; võ sĩ vừa giành vé tham dự Olympic 2020 Nguyễn Văn Đương (Bắc Ninh, hạng cân 56 kg).
Hạng cân nữ cũng có sự góp mặt của nhà đương kim vô địch SEA Games 30 Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội, hạng cân 51 kg) và võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi (Thành phố Hồ Chí Minh, hạng cân 42 kg) – tay đấm vừa giành đai WBO châu Á -Thái Bình Dương đầu năm 2020.
Theo Ban tổ chức, với sự góp mặt của nhiều vận động viên xuất sắc, giải đấu năm nay đã diễn ra rất hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên tích lũy thêm kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thi đấu. Thông qua giải đấu, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đạt thành tích cao, bổ sung cho các đội tuyển quốc gia ở các hạng cân để tham gia tranh tài tại các giải quốc tế trong thời gian tới.

X.L

Theo MaskOnline