Thể thao quần chúng

Gần 200 vận động viên tham dự Giải cầu lông huyện Đan Phượng năm 2023

Sáng 26/8, tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng khai mạc Giải cầu lông huyện Đan Phượng năm 2023. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023); Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa – Thông tin (28/8/1945 – 28/8/2023).

Giải cầu lông huyện Đan Phượng năm 2023 được tổ chức với 11 nội dung, thu hút gần 200 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các câu lạc bộ tham gia thi đấu.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên cho biết, phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng hiện nay được phát triển mạnh mẽ trên địa bàn huyện Đan Phượng. Trong những năm qua, phong trào cầu lông trong huyện vẫn luôn được duy trì. Tại các sân cầu lông từ cơ quan đến trường học hay nhà văn hóa thôn, phố, cụm dân cư, nơi nào cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân, cán bộ, công chức luyện tập cầu lông nâng cao sức khỏe. Đáng chú ý, trong những năm qua, cơ sở vật chất dành cho các môn thể thao được đầu tư, các sân cầu lông trong nhà và ngoài trời được xây dựng ngày càng nhiều.

Trận đấu mở màn là cặp đôi VĐV bố con ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng và bố con ông Lê Văn Vinh – Chủ tịch UBND xã Đan Phượng.
Các trận đấu được đông đảo khán giả cổ vũ.

“Câu lông là môn thể thao truyền thống có từ lâu đời gắn liền với đời sống của Nhân dân lao động. Môn cầu lông của huyện Đan Phượng đã đóng góp nhiều vận động viên tiêu biểu cho đội tuyển Thành phố tham gia thi đấu toàn quốc đã đạt được nhiều huy chương các loại. Tiêu biểu như vận động viên Bùi Cao Tuấn, vận động viên Nguyễn Anh Thịnh, vận động viên Trần Đình Tùng đã đạt được Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại Hội khỏe toàn quốc trong nhiều năm liền” – bà Bùi Thị Quyên cho biết thêm.

Ngay sau lễ khai mạc, Giải cầu lông huyện Đan Phượng năm 2023 chính thức khởi tranh với trận đấu mở màn là cặp đôi vận động viên bố con ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng và bố con ông Lê Văn Vinh – Chủ tịch UBND xã Đan Phượng. Sau những pha cầu gay cấn, kịch tính, phần thắng đã thuộc về cặp vận động viên Lê Văn Thìn, Lê Hải Long.

Giải đấu thu hút gần 200 VĐV đến từ các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các câu lạc bộ tham gia.

Sau trận đấu mở màn, toàn bộ 6 sân thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng được kích hoạt với nhiều trận cầu hấp dẫn, tranh tài nảy lửa, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

BTC trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải đấu.

Bà Bùi Thị Quyên cũng chia sẻ: “Điểm mới của Giải năm nay là Ban Tổ chức đưa thêm nội dung thi đấu cặp vợ chồng, thu hút nhiều cặp vận động viên tham gia. Thông qua đó, chúng tôi kỳ vọng phong trào chơi và thi đấu cầu lông sẽ lan tỏa rộng rãi trong mỗi gia đình trên địa bàn huyện, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân”.

Nhật Long

Ảnh: ĐP