Di sản – Bảo tồn

Gắn biển công trình chào mừng 10 năm thành lập phường Mỹ Đình 2

Ngày 22/3, UBND phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) tổ chức Lễ gắn biển công trình tu bổ, tôn tạo đình Phú Mỹ và cải tạo nhà văn hóa tổ dân phố số 3 Phú Mỹ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Nam Từ Liêm. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập phường Mỹ Đình và quận Nam Từ Liêm (1/4/2014 – 1/4/2024).

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình chào mừng 10 năm thành lập phường Mỹ Đình 2.

Đình làng Phú Mỹ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân địa phương từ nhiều đời nay và được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1995. Nơi đây có Lễ hội truyền thống “Lễ kết chạ Phú Mỹ – Kiều Mai” thu hút hàng ngàn du khách thập phương và nhân dân tham dự. Lễ hội được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2021. Với những giá trị về nhiều mặt như lịch sử, văn hoá, kiến trúc nghệ thuật, việc đầu tư tu bổ tôn tạo một cách toàn diện để phát huy giá trị của di tích là hết sức cần thiết.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Nam Từ Liêm, dự án “Tu bổ, tôn tạo đình Phú Mỹ” đã góp phần tăng tuổi thọ và trả lại giá trị, vẻ đẹp cảnh quan chung cho di tích, tăng thêm quỹ văn hoá dân gian, là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thế mạnh cho kinh tế du lịch văn hóa của địa phương.

Các đại biểu cùng người dân thực hiện gắn biển công trình cải tạo nhà văn hóa.

Thời gian qua, phường Mỹ Đình 2 đã tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn tham gia tổng vệ sinh môi trường, bảo đảm trật tự văn minh đô thị; chung tay giữ gìn phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn. Sau thời gian tu bổ, tôn tạo nhiều hạng mục, đến nay dự án đã hoàn thành theo yêu cầu đề ra. Đây cũng là công trình quan trọng có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập phường Mỹ Đình 2 và quận Nam Từ Liêm.

Cùng ngày, UBND phường Mỹ Đình 2 tổ chức gắn biển công trình cải tạo nhà văn hóa tổ dân phố số 3 Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập phường Mỹ Đình 2 và quận Nam Từ Liêm. Việc cải tạo công trình nhà văn hoá nhằm từng bước hoàn thiện thiết chế văn hóa cơ sở, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt văn hóa tinh thần, sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

Văn Khánh