Thể thao quần chúng

Giải Bóng chuyền hơi và Kéo co nam, nữ huyện Quốc Oai năm 2021

Sáng ngày 27/3/2021, huyện Quốc Oai tổ chức Giải Bóng chuyền hơi và Kéo co nam, nữ chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021).

Tham dự giải đấu có hơn 230 vận động viên, tranh tài ở bộ môn Bóng chuyền hơi nam và bộ môn Kéo co ở nội dung nữ, nam nữ phối hợp. Đây là 3/15 môn thi đấu nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX năm 2021.

Các đội tham gia tranh tài .

Đối với môn Bóng chuyền hơi nam, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, đội có thành tích cao vào thi đấu vòng bán kết và chung kết. Đối với môn Kéo co, cả hai nội dung đội nữ và nam nữ phối hợp đều thi đấu loại trực tiếp.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc. Đối với môn Bóng chuyền hơi nam, giải Nhất thuộc về đội thị trấn Quốc Oai; giải Nhì thuộc về đội xã Đại Thành; đồng giải Ba được trao cho các đội xã Đông Yên và xã Tuyết Nghĩa. Đối với môn Kéo co, ở nội dung của nữ, các vận động viên xã Đại Thành giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về xã Hòa Thạch, đồng giải Ba được trao cho các đội xã Cấn Hữu và xã Đồng Quang. Ở nội dung nam nữ phối hợp, đội xã Cấn Hữu giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về xã Đông Xuân; đồng giải Ba thuộc về xã Đại Thành và thị trấn Quốc Oai.

Các vận động viên cống hiến cho người xem những màn thi đấu hấp dẫn.

Những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã có sức lan tỏa ngày một sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Hàng năm, huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức được hơn 100 giải thi đấu thể dục thể thao với các bộ môn như: Vật, Bóng chuyền, Bóng đá, Kéo co, Cờ tướng… thu hút đông đảo người dân tham gia. Thông qua các giải thi đấu, đã tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu tham gia vào đội tuyển thi đấu cấp Thành phố, đạt nhiều thành tích cao. Cùng với đó, huyện Quốc Oai duy trì và đẩy mạnh phát triển các môn thể thao của đồng bào dân tộc thiểu số như: Đẩy gậy, Bắn nỏ, Ném còn…

Ngân Hà