Thế thao thành tích cao

Giành 10 HCV, Hà Nội xếp thứ hai tại giải Taekwondo các câu lạc bộ quốc gia 2022

Giành 10 HCV, 5 HCB và 13 HCĐ, đoàn Hà Nội xếp thứ hai chung cuộc tại giải Taekwondo các câu lạc bộ quốc gia 2022 – Cúp Đại sứ Hàn Quốc vừa kết thúc tại Quảng Nam.

Diễn ra từ ngày 7/3, giải Taekwondo các câu lạc bộ quốc gia 2022 – Cúp Đại sứ Hàn Quốc đã khép lại chiều 11/3, tại Quảng Nam. Giải với sự tham dự của gần 1.000 huấn luyện viên, vận động viên (VĐV) đến từ 56 câu lạc bộ trên cả nước thi đấu các nội dung đối kháng và nội dung quyền của 3 lứa tuổi (12-14, 15-17 và trên 17).

BTC trao Cúp cho các đơn vị giành thành tích cao tại giải.

Kết quả, tại nội dung đối kháng nam, đoàn Hà Nội xếp thứ hai với 4 huy chương vàng (HCV), 4 huy chương bạc (HCB) và 3 huy chương đồng (HCĐ). Xếp ở vị trí thứ nhất là đoàn TP Hồ Chí Minh với 5 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ.
Tại nội dung đối kháng nữ, đoàn Hà Nội xếp thứ hai với 3 HCV, 1 HCĐ. Xếp nhất là đoàn Tiền Giang với 4 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Tại nội dung quyền, đoàn TP Hồ Chí Minh thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành 14 HCV, 8 HCB và 2 HCĐ.
Chung cuộc, đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ nhất toàn đoàn khi với 19 HCV, 11 HCB và 8 HCĐ. Đoàn Hà Nội xếp thứ hai toàn đoàn với 10 HCV, 5 HCB và 13 HCĐ.

Giải do do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi, cơ hội thi đấu cọ xát bổ ích cho các vận động viên trên cả nước, vừa thiết thực đóng góp vào mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa – thể thao.Giải đấu năm nay còn là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Cùng với đó, giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo quốc gia 2022-cúp Đại sứ Hàn Quốc là cơ hội cọ xát thi đấu, dịp để ban tổ chức tuyển chọn những vận động viên xuất sắc vào đội tuyển taekwondo Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

X.L