Thế thao thành tích cao

Hà Nội dẫn đầu giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2021

Giành được 15 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc và 13 huy chương Đồng, Hà Nội đứng nhất toàn đoàn tại giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021.

Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi, chiều 9/4, giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021 đã khép lại tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Kết thúc giải đấu, với 15 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc và 13 huy chương Đồng, Hà Nội đứng Nhất toàn đoàn. Vị trí nhì toàn đoàn thuộc về đoàn Vĩnh Long với 12 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng. Đoàn Quảng Ninh đứng vị trí thứ ba với 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

Tại đấu giải này, các cung thủ Hà Nội các đều có phong độ ổn định và giành HCV ở các nội dung như; toàn năng nữ 70m x 2 (cung một dây), các cung thủ của Hà Nội đã giành ưu thế vượt trội: Lộc Thị Đào giành HCV, Đỗ Thị Ánh Nguyệt giành HCB; toàn năng nam 70m x 2 (cung một dây): Nguyễn Đạt Mạnh giành HCV; đội nữ cung một dây: Lộc Thị Đào – Đỗ Thị Ánh Nguyệt giành HCV và ở nội dung đồng đội nữ 1 dây các cung thủ Hà Nội cũng giành HCV.
Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021 do Tổng cục Thể dục – Thể thao (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, diễn ra từ 4-9/4.

Giải năm nay thu hút hơn 200 huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của 18 đơn vị, tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự. Tại giải, các cung thủ tranh tài cung một dây và cung ba dây ở những nội dung: toàn năng (5m x 2 và 70m x 2); cá nhân: 30m, 50m, 60m, 70m, 90m; đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội nam – nữ.
Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021 nhằm đánh giá trình độ của các vận động viên, tạo cơ sở tuyển chọn, bổ sung nhân lực xuất sắc vào đội tuyển quốc gia. Đồng thời, thông qua giải để kiểm tra lực lượng chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao Đông – Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm 2021.

X.L