Thể thao quần chúng

Hà Nội nhất toàn đoàn tại Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2019

Chiều 17/3, Giải vô địch vật dân tộc toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại sau 4 ngày tranh tài soi nổi. Kết quả, giành tổng cộng 11 huy chương (6 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ), Hà Nội đứng nhất toàn đoàn.

Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2019 diễn ra tại sới vật xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai (Hà Nội) từ 14 đến 17/3, đây là mảnh đất có truyền thống về môn vật, đã đóng góp nhiều VĐV, HLV cho Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc.

Giải đấu với nhiều gương mặt nổi bật tham dự.

Tham dự giải đấu có gần 100 VĐV, thuộc 9 đoàn gồm: Quân đội, Bắc Giang, Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên – Huế, Nghệ An và chủ nhà Hà Nội. Trong đó, các đô vật từng đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải vô địch, giải trẻ và thiếu niên vật dân tộc trong toàn quốc đều góp mặt tại giải đấu. Tiêu biểu trong đó có những đô vật như Cấn Tất Dự HCV SEA Games, Nguyễn Đình Long vô định Đông Nam Á của đoàn Hà Nội.

Chuẩn bị bước vào thi đấu chung kết.

Các đô vật thi đấu ở 12 hạng cân 48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg, 66kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg, trên 85kg, tranh giải cá nhân theo thể thức đấu loại trực tiếp 2 lần thua và tranh giải toàn đoàn tính theo số lượng huy chương.
Trong ngày thi đấu cuối cùng 17/3, đã diễn ra các trận chung kết các hạng cân 48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 66kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg, trên 85kg.

Trận chung kết hạng cân 60kg giữa đô vật Phùng Khắc Huy (Hà Nội) và đô vật Phí Hữu Lộc (Quân Đội).

Đáng chú ý, trong 12 trận chung kết của giải, các đô vật Hà Nội góp mặt tới 8, như Nguyễn Văn Thành ở hạng cân 48kg, Nguyễn Đình Khương hạng cân 51kg, Đỗ Văn Toàn hạng cân 54kg Phùng Khắc Huy hạng cân 60kg, Nguyễn Xuân Định hạng cân 66kg, Nguyễn Đình Long hạng cân 70kg, Đặng Đình Tùng hạng cân 75kg, Cấn Tất Dự hạng cân 80kg.
Sau các trận chung kết, các đô vật Hà Nội giành 5 HCV từ Đặng Đình Khương, Phùng Khắc Huy, Nguyễn Xuân Định, Nguyễn Đình Long, Cấn Tất Dự. Tại giải đấu này, một lần nữa đô vật Cấn Tất Dự của Hà Nội lại không có đối thủ tại nội dung vật tự.

Trận chung kết hạng cân 66kg giữa đô vật chủ nhà Nguyễn Xuân Định và đô vật Nguyễn Văn Trọng (Thừa thiên – Huế).
Trận chung kết hạng cân 80kg giữa đô vật chủ nhà Cấn Tất Dự và đô vật Nguyễn Văn Chính (Vĩnh Phúc ).

Sau những trận chung kết đầy hấp dẫn, giải đã tìm ra được những nhà vô địch ở các hạng cân của giải năm nay. Tại Lễ bế mạc, BTC đã trao 48 bộ huy chương gồm 12 huy chương vàng (HCV), 12 huy chương Bạc (HCB) và 24 huy chương Đồng (HCĐ) cho các đô vật đạt thành thích cao của các đoàn.

Ban tổ chức trao huy chương cho các đô vật ở hạng cân 66kg.

Trong đó, giành được tổng cộng 11 huy chương, gồm 6 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ Hà Nội xếp nhất toàn đoàn, nhì toàn đoàn là Vĩnh Phúc với 12 huy chương, gồm: 3 HCV, 3 HCB, 3HCĐ; xấp thứ ba toàn đoàn là Tuyên Quang với 3 huy chương gồm 2 HCV, 01 HCĐ…
Giải Vật dân tộc toàn quốc 2019 do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng huyện Quốc Oai tổ chức. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hàng năm, quy tụ hầu hết các đô vật mạnh trong cả nước tranh tài. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức, tuyển chọn và đào tạo của các địa phương.

N.A

Theo MaskOnline