Tiêu điểm Hà Nội

Hà Nội thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trong dịp nghỉ lễ 2/9

Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các lực lượng của Công an Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa – Nguồn: ANTĐ

Theo đó, công tác kiểm tra, kiểm soát đi đường tại Thủ đô sẽ được siết chặt trong thời gian giãn cách xã hội trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày này.Tất cả người điều khiển phương tiện khi di chuyển trong thời gian nghỉ lễ đều phải xuất trình giấy đi đường hợp lệ.

Các tổ công tác đăc biệt của Công an Hà Nội được triển khai trên cơ sở của mô hình Tổ 141 sẽ được tăng cường triển khai ở nhiều trục đường chính của Thủ đô để thực hiện nghiêm việc kiểm tra lưu thông trên đường của người dân. Trong đó có cả lực lượng cảnh sát Hình sự mặc thường phục.

Những giấy đi đường có dấu hiệu cấp sai quy định, mục đích sẽ bị lực lượng kiểm tra chụp lại để báo cáo Thành phố xử lý. Các chốt kiểm tra khi phát hiện các trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích sẽ thông tin đến Công an xã, phường, thị trấn nơi có đơn vị, tổ chức cấp giấy đi đường để kiểm tra, đối chiếu, có biện pháp chấn chỉnh và kiến nghị nghiêm theo quy định. Và không có trường hợp ngoại lệ cho những vi phạm này.

Trước đó, từ ngày 29/8, Công an thành phố Hà Nội triển khai thêm 6 tổ công tác kiểm tra giấy đi đường nâng tổng số tổ tuần tra kiểm soát liên ngành lên 12 tổ.

Những tổ công tác này tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý người và phương tiện tham gia giao thông bảo đảm chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội, giữ vững an ninh trật tự dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Song song với đó, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp rà soát, siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn, xóm, các khu chung cư, khu đô thị…, các chốt cửa ngõ ra, vào Thủ đô.

Mặt khác, Công an thành phố yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các xe “luồng xanh” nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhật Linh (t/h)