Hà Nội đẹp

Hà Nội ủng hộ 15 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Sáng 13/5, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi lễ.

Lễ phát động bằng hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu chính tại cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các điểm cầu địa phương tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố.

Đây là hoạt động của Trung ương MTTQ phối hợp thực hiện chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương-Nhìn mái nhà hạnh phúc” (nằm trong Đề án kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ) để xây dựng nhà Đại đoàn kết (ĐĐK) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên-Tây Bắc.

Theo đó, từ tháng 5/2023 đến tháng 5/2024, dự kiến chương trình sẽ hỗ trợ xây dựng từ 7.000-8.000 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/1 căn. Tổng kinh phí vận động hỗ trợ dự kiến khoảng 350 đến 400 tỷ đồng.

Tại Lễ phát động, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao 15 tỷ đồng, tương đương 300 ngôi nhà ủng hộ chương trình.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao 15 tỷ đồng ủng hộ chương trình

Đây là một hành động giúp đỡ, tiếp sức thiết thực, vừa là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc trước kia đã hy sinh, cống hiến, đóng góp sức người, sức của không tiếc máu xương làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc son chói lọi, bản anh hùng ca bất diệt trong lịch sử dân tộc.

Tiếp nhận sự ủng hộ tại Lễ phát động chương trình, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ, Ban Tổ chức Chương trình vô cùng xúc động trước những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng vàng của các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, việc tiếp nhận ủng hộ Chương trình được thực hiện đến tháng 9/2023. Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn thể đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân tiếp tục đồng hành cùng Chương trình.

“Chúng tôi, xin tiếp nhận và tri ân tất cả mọi sự ủng hộ, ít hay nhiều tùy thuộc vào điều kiện cụ thể. Cao hơn cả mọi giá trị là góp phần vun đắp thêm tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết tốt đẹp của dân tộc ta, là món quà ý nghĩa chúng ta dành tặng Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà kỳ vọng.

Điểm cầu tại thành phố Hà Nội

Số tài khoản tiếp nhận ủng hộ

(1) Tài khoản quỹ “Vì người nghèo” Trung ương

– Tên tài khoản: Quỹ Vì người nghèo Trung ương

– Số tài khoản: DBP07052024

– Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)- Chi nhánh thành phố Hà Nội.

(2) Tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên:

– Tên tài khoản: Mặt trận TQ tỉnh (Quỹ Vì người nghèo)

– Số tài khoản: 3761.0.9031678.91046

– Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Điện Biên