Hà Nội đẹp

Huyện Ba Vì trao 661 suất quà cho hộ nghèo

Những phần quà thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Tương thân, tương ái”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để các hộ nghèo thêm vững vàng vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

Những năm qua, Hà Nội luôn quan tâm  giúp đỡ người nghèo. Với phương châm “Chung tay giúp đỡ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực, để người nghèo trên địa bàn có thêm động lực, sức mạnh vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vừa qua, 661 phần quà ý nghĩa do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì trao tận tay người nghèo trên địa bàn.

Trao quà cho các hộ nghèo

Ảnh: Lê Thu

Dịch bệnh COVID-19 đã gây ra những tác động sâu rộng đến mọi mặt của cuộc sống, trong đó, đối tượng người nghèo phải dối diện với nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội với phương châm “ai ở đâu ở yên đó”. Theo thống kê, trên địa bàn huyện Ba Vì hiện có 686 hộ nghèo, trong đó có 22 hộ  thuộc diện được hưởng chế độ theo Nghị quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ.

Những phần quà được trích từ cuộc Vận động “Ngày vì người nghèo” của Mặt trận Tổ quốc các cấp. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, gồm có: Gạo, dầu ăn, mỳ chính, nước mắm, đường, hạt nêm, khẩu trang y tế…nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đây cũng là việc làm thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để các hộ nghèo thêm vững vàng vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh.  Trước đó, trong đợt giãn cách lần thứ nhất, các hộ nghèo, hộ cô đơn trong thôn Cam Đà, xã Cam Thượng đã được  Đoàn Thanh niên huyện nấu các suất ăn miễn phí trong 14 ngày thực hiện cách ly y tế tại địa phương do thôn có ca mắc COVID-19.

Được biết, hàng năm, huyện Ba Vì đều rất quan tâm đến các hộ nghèo. Cùng với nguồn ngân sách, sự hỗ trợ của Thành phố, Huyện đã kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ hộ nghèo xây, sửa nhà, tặng quà hộ nghèo nhân các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị lớn của Thủ đô, đất nước…

An Phú