Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ xét công nhận danh hiệu văn hóa năm 2023 đối với 19 tổ dân phố, 177 thôn

Ngày 2/11, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị xét công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Huế

Căn cứ các quy định hiện hành của Trung ương, của thành phố và huyện, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc đăng ký, chấm điểm, bình xét, công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” năm 2023. Huyện Chương Mỹ có 186/187 thôn, 21/21 tổ dân phố đăng ký xây dựng danh hiệu văn hóa năm 2023. Kết quả, các xã, thị trấn bình xét, đề nghị xét công nhận danh hiệu văn hóa đối với 183/186 thôn, 21/21 tổ dân phố.

Từ kết quả chấm điểm đối với các thôn, tổ dân phố của Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các xã, thị trấn; kết quả rà soát, tổng hợp các thôn, tổ dân phố có đối tượng vi phạm của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phong trào huyện và ý kiến thảo luận của đại diện các ngành thành viên tại Hội nghị; Thường trực Ban Chỉ đạo phong trào huyện đề nghị Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xem xét, công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” năm 2023 đối với 19 tổ dân phố, 177 thôn.

Thảo Nhi