Văn hóa cơ sở

Huyện Mê Linh: Đẩy mạnh tuyên truyền đào tạo nghề cho lao động nông thôn

UBND huyện Mê Linh vừa ban hành Kế hoạch số 218/KH-UBND, triển khai tuyên truyền về đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018.

Theo đó, cùng với tuyên truyền văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố, huyện Mê Linh cũng làm rõ vai trò của đào tạo nghề đối với công tác tạo việc làm, tăng thu và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông thôn. Từ đó, giúp lao động chủ động trong việc lựa chọn nghề phù hợp, hiệu quả, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.

Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh tuyên truyền về chỉ tiêu, đối tượng học nghề, chính sách đối với người học nghề, danh mục các nghề đào tạo cho lao động nông thôn. Thông tin về thị trường lao động, nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, thông tin về chuyên đề khởi nghiệp của người lao động và mạng lưới các cơ sở đào tạo nghề. Kịp thời tuyên truyền về kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác dạy nghề cho lao động nông thôn. Cập nhật thông tin các mô hình điểm về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, các cá nhân, tổ chức có nhiều thành tích, đóng góp trong hoạt động đổi mới giáo dục, đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Hình thức tuyên truyền cũng được huyện đổi mới, đa dạng, phong phú. Theo đó, cơ quan chuyên môn của huyện sẽ xây dựng chuyên mục, chuyên đề, tin, bài viết về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đăng trên Cổng thông tin điện tử của huyện và hệ thống truyền thanh huyện, xã, thị trấn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả tuyên truyền của các loại hình thông tin cơ sở (đài truyền thanh, tuyên truyền viên và báo cáo viên cơ sở, bảng tin công cộng…) về công tác đào tạo nghề của địa phương.