Thể Thao

Huyện Quốc Oai bế giảng 22 lớp bơi tại dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” năm 2022

Chiều 15/9, Ban điều hành dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” năm 2022 trên địa bàn huyện Quốc Oai đã tổ chức kiểm tra thực hành và bế giảng lớp dạy bơi thuộc dự án.

Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” năm 2022 trên địa bàn huyện Quốc Oai được triển khai từ tháng 8 tại 3 địa phương, gồm trị trấn Quốc Oai, xã Ngọc Mỹ và xã Hòa Thạch.

Trong khuôn khổ dự án sẽ tổ chức 30 lớp bơi và dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho 600 trẻ em từ 6 đến 15 tuổi. Sau hơn 1 tháng triển khai dự án, đến nay đã có 22 lớp với 440 học viên hoàn thành khóa bơi đợt 1. Trong 15 buổi học, học viên đã được truyền đạt các kỹ năng cơ bản về kỹ thuật bơi, phương pháp cứu người khi bị đuối nước, đồng thời nắm vững kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các em đã nắm vững kiến thức cơ bản và có kỹ năng về bơi, nổi trên nước và cứu người khi bị đuối nước.

Các lớp học bơi đã tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em nhỏ. Dự án cũng góp phần tích cực nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe và kỹ năng phòng, chống đuối nước, giảm thiểu tai nạn đuối nước xảy ra ở trẻ em.

Thành Hưng