Thể Thao

Huyện Sóc Sơn nỗ lực chuẩn bị cho SEA Games 31

Xác định vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao khi được chọn đăng cai tổ chức các nội dung của bộ môn Vovinam, thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã chủ động cải tạo, sửa chữa các hạng mục Nhà thi đấu nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho SEA Games 31 như: Hệ thống điện, điều hòa, mái trần, sàn thi đấu, ghế ngồi, các công trình phụ trợ…

Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5/2022. Hà Nội vinh dự  có 23 địa điểm  (bao gồm 15 địa điểm do thành phố quản lý, 8 địa điểm do Trung ương và doanh nghiệp quản lý), phục vụ cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này, trong đó, Nhà thi đấu Sóc Sơn tổ chức các nội dung của bộ môn Vovinam.

Xác định vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao khi được chọn đăng cai tổ chức các nội dung của bộ môn Vovinam, thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã chủ động cải tạo, sửa chữa các hạng mục Nhà thi đấu nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho SEA Games 31 như: Hệ thống điện, điều hòa, mái trần, sàn thi đấu, ghế ngồi, các công trình phụ trợ… và đang phấn đấu hoàn thành bàn giao phần phát sinh trước ngày 10/3/2022.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tại Nhà thi đấu Sóc Sơn

Ảnh: Ngọc Huân

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho SAE Games 31 tại Sóc Sơn. Tham dự tiếp Đoàn có Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh và đại diện các ngành liên quan của huyện Sóc Sơn. Sau khi kiểm tra thực tế tại Nhà thi đấu Sóc Sơn, Đoàn kiểm tra ghi nhận sự cố gắng của huyện trong việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ SEA Games 31. Tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn lưu ý một số hạng mục tiến độ triển khai còn chậm, huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Vovinam là môn được tổ chức gần như cuối cùng của SEA Games 31 và có vai trò quan trọng, quyết định đến thành tích chung của các Đoàn nên công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo về mọi mặt. Qua đó, không chỉ tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV thi đấu mà còn là dịp để quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế về Thủ đô Hà Nội cũng như đất nước, con người Việt Nam. Theo đó, từ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị, trang trí khánh tiết, tiếp đón, phục vụ…cần phải phân công rõ người, rõ việc, cùng với đó đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm đảm bảo cho quá trình thi đấu môn Vovinam trong khuôn khổ SEA Games 31 diễn ra tại Sóc Sơn thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm tra để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho việc tổ chức các nội dung của bộ môn Vovinam đảm bảo các yêu cầu đề ra, góp phần vào thành công của SEA Games 31.

Ngọc Minh

 

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *