Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng các Xã nông thôn mới, Làng văn hóa, khu phố văn minh lần thứ I – năm 2022

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, tạo nếp sinh hoạt văn hóa lành mạnh của các câu lạc bộ, đội văn nghệ quần chúng thuộc các Xã nông thôn mới; tăng cường sự quan tâm của các cấp, các ngành, góp phần xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng tại địa phương ngày càng phát triển, UBND huyện Thanh Oai xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các Xã nông thôn mới, Làng văn hóa, khu phố văn minh lần thứ I – năm 2022.

Với chủ đề “Ngày hội Tháng 5”, Liên hoan gồm các tiết mục Ca – Múa -Nhạc theo hình thức: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, múa độc lập, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ…; nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi Thủ đô yêu dấu – Thành phố Vì hòa bình trong hội nhập và phát triển; gắn kết và phát huy vai trò của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với phát triển văn hóa nông thôn, xây dựng nông thôn mới…

Liên hoan tạo nếp sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho các câu lạc bộ, đội văn nghệ quần chúng. Ảnh minh họa

Tham gia Liên hoan là những hạt nhân văn nghệ của các câu lạc bộ, đội văn nghệ quần chúng đang sinh sống tại Xã nông thôn mới, Làng văn hóa, khu phố văn minh trên địa bàn huyện Thanh Oai. Mỗi đơn vị xây dựng 1 chương trình nghệ thuật quần chúng có chủ đề, nội dung, bố cục phù hợp, thời lượng 20 phút. Liên hoan cấp cơ sở được tổ chức vào dịp 30/4/2022. Các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu tại cấp cơ sở sẽ được lựa chọn tham gia chung khảo Liên hoan cấp huyện vào dịp 19/5/2022.

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao giải A, giải B và giải Khuyến khích theo chuyên đề kèm tiền thưởng cho chương trình, các tiết mục của các tập thể và cá nhân đạt kết quả tốt trong Liên hoan.

Mai Chi