Thể thao quần chúng

Huyện Thanh Trì: Hơn 500 vận động viên tham dự thi đấu các môn thể thao hè 2023

Các giải thi đấu hè năm 2023 của huyện Thanh Trì diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 28/7/2023. Ở mỗi nội dung thi đấu, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao thưởng cho các vận động viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba khi kết thúc giải đấu.

Thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, ngày 14/6, Ban chỉ đạo hè năm 2023 huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc thi đấu các môn thể thao hè năm 2023 với 3 bộ môn: Bóng đá nam U11 và U13; Bơi lội và Cầu lông với sự tham gia tranh tài của hơn 500 vận động viên là các em thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi, đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trao cờ lưu niệm cho 16 xã, thị trấn tham dự Giải

Ảnh: Thanh Hồng

Dịp hè năm 2023, Ban chỉ đạo hè huyện đã xây dựng kế hoạch, điều lệ đổi mới, hình thức phong phú, hấp dẫn thu hút các em thiếu niên, nhi đồng tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe. Thông qua các hoạt động thể dục thể thao góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và xã hội quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất và khuyến khích các em tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.

Các vận động viên tranh tài ở môn bóng đá

Ảnh: Thanh Hồng

Ngay sau lễ khai mạc, các em đã bước vào thi đấu môn bóng đá. Các đội sẽ thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, lựa chọn những đội xuất sắc vào bán kết và chung kết. Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, các vận động viên đã thi đấu hết mình, tạo ra những đường bóng hay, đẹp mắt để lại hình ảnh đẹp cho Nhân dân đến xem và cổ vũ.

Theo kế hoạch, các giải thi đấu hè năm 2023 của huyện Thanh Trì diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 28/7/2023. Ở mỗi nội dung thi đấu, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao thưởng cho các vận động viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba khi kết thúc giải đấu.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có gần 30 câu lạc bộ thể dục thể thao được thành lập phù hợp với lứa tuổi, sở thích của các em thiếu niên, nhi đồng, như câu lạc bộ Aerobic, Wushu, bóng đá, bóng rổ, võ thuật, cầu lông và bơi lội… Các câu lạc bộ sinh hoạt đều đặn, thu hút hàng nghìn các em thiếu niên nhi đồng tham gia tập luyện.

Thanh Hà