Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín: Chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách Hè năm 2019

Sáng 20/6, huyện Thường Tín tổ chức chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách Hè năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”.

Tham dự chung khảo có 7 đội đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo cấp cụm. Mỗi đội thi thực hiện 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; giới thiệu sách và phần thi năng khiếu.

Các đội tham gia giới thiệu các cuốn sách về Hà Nội

Theo đánh giá của Ban giám khảo, trong phần thi giới thiệu đội tuyển và giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã bám sát chủ đề với lối tuyên truyền, kể chuyện tình cảm, xúc tích, các đội đã tái hiện được những nét nổi bật của truyền thống văn hóa Thường Tín nói riêng và của Thủ đô Hà Nội nói chung qua các cuốn sách: Các nhà khoa bảng, tri thức và nghệ nhân tiêu biểu huyện Thường Tín (1075-2015); Lịch sử Thủ đô Hà Nội; Hà Nội 36 phố phường; 101 lễ hội Hà Nội hay cuốn sách Nét xưa Hà Nội; Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn; Hà Nội 36 góc nhìn; 40 năm nhớ lại trận Hà Nội Điện Biên Phủ trên không; Lý Thường Kiệt con người và sự nghiệp... Trong phần thi năng khiếu, với những tiết mục hát, múa, nhảy dân vũ được các đội dàn dựng công phu, trang phục đẹp, phù hợp với tiết mục đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc cho các đại biểu và người xem.

BTC trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Văn Bình, giải Nhì cho xã Ninh Sở, giải Ba cho xã Hòa Bình, Nghiêm Xuyên, giải Khuyến khích cho các xã Dũng Tiến, Minh Cường, Hiền Giang. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ như giải có màn chào hỏi hay nhất, giải đội giới thiệu sách hay nhất, giải có phần thi năng khiếu hay nhất.

Trường Giang

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *