Nếp Sống văn hoá

Huyện Thường Tín: Chung khảo hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Tham dự Hội thi có 6 đội đến từ các xã: Nhị Khê, Khánh Hà, Dũng Tiến, Văn Tự, Duyên Thái, Tự Nhiên

Vừa qua, huyện Thường Tín tổ chức chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện. Tham dự Hội thi có 6 đội đến từ các xã: Nhị Khê, Khánh Hà, Dũng Tiến, Văn Tự, Duyên Thái, Tự Nhiên.

Theo thể lệ hội thi, mỗi đội trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền về Quy tắc ứng xử. Phần thi chào hỏi có nội dung giới thiệu về đội tuyển, sơ lược đặc điểm đơn vị, kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng ở địa phương. Các đội dự thi đã có nhiều hình thức thể hiện: ngâm thơ, hò, vè, tiểu phẩm… Phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm và 1 câu hỏi tình huống về các nội dung của Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Phần thi tuyên truyền, mỗi đơn vị dàn dựng 1 tiểu phẩm nhằm thể hiện sự sáng tạo trong tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại địa phương…


Phần thi tuyên truyền quy tắc ứng xử

Với tinh thần thi đấu hết mình cùng sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã mang đến hội thi những tiết mục hấp dẫn, qua đó có tác dụng tuyên truyền, vận động người dân nắm rõ và thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Tự Nhiên; 2 giải Nhì được trao cho đội tuyển của xã Văn Tự và Duyên Thái; 3 giải Ba được trao cho đội tuyển đến từ xã Nhị Khê, Khánh Hà và Dũng Tiến.

Khánh Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *