Hà Nội đẹp

Huyện Thường Tín có 14 sản phẩm OCOP năm 2023

Ngày 8/11/2023, UBND huyện Thường Tín phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Thường Tín năm 2023.

Năm 2023, UBND huyện  Thường Tín đã tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND các xã làm tốt công tác rà soát, thống kê, tuyên truyền và hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm). Với mục tiêu tập trung vào các sản phẩm thế mạnh ở nhóm nông sản, thực phẩm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề tiêu biểu ở địa phương và đang tích cực xây dựng và phát triển thương hiệu.

Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP năm 2023 huyện Thường Tín

Ảnh: Tô Quý

“Thông qua hội nghị đánh giá, chấm điểm phân hạng sản phẩm, để huyện Thường Tín lựa chọn được các sản phẩm mang đặc trưng, lợi thế của huyện, góp phần nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước. Từ đó đẩy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, đồng thời sẽ tạo điều kiện mở rộng và phát triển kinh doanh cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh” – Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản nhấn mạnh.

Tham gia chấm điểm, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023, huyện Thường Tín có 14 sản phẩm đến từ các các chủ thể thuộc cơ sở sản xuất, làng nghề, Hợp tác xã trong huyện. Các sản phẩm được đánh giá rất đa dạng và phong phú, đặc sắc, có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Kết quả chấm điểm, đánh giá có 11 sản phẩm ba sao và 03 sản phẩm tiềm năng bốn sao là sản phẩm cây cảnh của Hợp tác xã hoa cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân.

Một số sản phẩm tham gia đánh giá sản phẩm OCOP huyện Thường Tín  năm 2023

Ảnh: Tô Quý

Qua 04 năm triển khai thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Thường Tín đã 166 sản phẩm  được công nhận OCOP (150 sản phẩm bốn sao và 16 sản phẩm ba sao).

Thu Minh