Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín khánh thành Sân vận động Phủ Thường

Được thiết kế hiện đại, Sân vận động Phủ Thường  được đưa vào sử dụng nhằm thúc đẩy hoạt động thể dục – thể thao, văn hóa, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất cho Nhân dân trên địa bàn.

Vừa qua, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức Lễ khánh thành sân vận động Phủ Thường và công trình cải tạo, chỉnh trang phía tây nút giao Khê Hồi.

Sân vận động Phủ Thường

Tới dự có đồng chí Tạ Đình Thi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh – Đại biểu quốc hội chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Sân vận động Phủ Thường  (nằm trong dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa – Thông Tin và Thể thao huyện) được triển khai xây dựng cuối năm 2019, với tổng diện tích xây dựng 25.423 m2, gồm sân bóng 11 người cỏ nhân tạo và một số môn thể thao: Chạy, ném tạ, nhảy xa, nhảy cao; 01 khán đài với 1.000 chỗ ngồi; hàng rào bảo vệ, sân đường bao quanh, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, cây xanh… với tổng mức dự toán 39 tỷ 340 triệu đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Sân vận động Phủ Thường

Ảnh: Đỗ Minh

Công trình cải tạo, chỉnh trang phía tây nút giao Khê Hồi huyện Thường Tín (Nút giao đường Pháp Vân –  Cầu Giẽ với đường 427 huyện Thường Tín) được cải tạo, nâng cấp các hạng mục: Xây dựng tuyến đường từ tỉnh lộ 427 đến đường gom vào khu công nghiệp Hà Bình Phương; cải tạo cứng hóa kênh mương bằng cống hộp; cải tạo mặt đường gom bê tông cũ vào cụm công nghiệp; xây mới tuyến đường dân sinh, xây tường gắn biểu tượng huyện Thường Tín. Xây dựng tường rào cùng hệ thống chiếu sáng, bồn hoa, thảm cỏ, hệ thống trang trí tường đồng bộ với tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng.

Hà Thanh