Văn hoá đời sống

Cuộc thi tìm hiểu quận Nam Từ Liêm – 10 năm xây dựng và phát triển

Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (1/4/2014 – 1/4/2024), vừa qua, quận ủy Nam Từ Liêm tổ chức phát động Cuộc thi tìm hiểu quận Nam Từ Liêm – 10 năm xây dựng và phát triển.

Cuộc thi gồm 2 hình thức, thi trực tuyến và thi sáng tác video clip. Trong đó, thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần từ ngày 6/11 đến ngày 3/12/2023.

Đối tượng thi trắc nghiệm trực tuyến gồm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh (THPT) và nhân dân đang sinh sống, học tập và lao động trên địa bàn quận. Đối tượng dự thi sáng tác video clip gồm Đảng ủy 10 phường, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội quận, Trung tâm GDNN-GDTX quận, học sinh, giáo viên các trường THCS, THPT trên địa bàn quận, các Chi, Đảng bộ (tác giả dự thi có thể là cá nhân, nhóm tác giả).

Nội dung dự thi tìm hiểu về lịch sử hình thành vùng đất và con người Nam Từ Liêm; quá trình hình thành và phát triển quận Nam Từ Liêm; tìm hiểu về các Nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ quận, kết quả nổi bật trên các mặt xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh; bày tỏ tình cảm, những ý tưởng, sáng kiến xây dựng quận trong tương lai.

Quận Nam Từ Liêm ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba theo tuần và 1 giải Đặc biệt dành cho đơn vị có thí sinh tham gia nhiều nhất. Đối với hình thức thi trực tuyến, trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và 1 giải Đặc biệt dành cho video có tổng số lượt bình chọn cao nhất trên Fapage “Diễn đàn quận Nam Từ Liêm”. Dự kiến tổng kết và trao giải cuộc thi trước ngày 20/12/2023.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển quận Nam Từ Liêm. Cuộc thi tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát các giá trị văn hóa, truyền thống cách mạng, sáng tạo, xây dựng và phát triển quận Nam Từ Liêm trở thành trung tâm mới của Thủ đô.

Duy Khánh