Hà Nội đẹp

Huyện Thường Tín tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết”, những ngày gần đây, huyện Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tặng quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Thu Hậu

Vửa qua, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức Chương trình “Cùng cộng đồng đón Tết An Vui” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, chương trình do Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam tài trợ.

Cắt tóc miễn phí

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Ảnh: Thu Hậu

Tới dự chương trình có các đại biểu: Đồng chí Đào Ngọc Triệu – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; Ông Đoàn Đức Nghĩa – Giám Đốc Nhà Máy bia Heineken Việt Nam; lãnh đạo các phòng, ban Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Sở, ban, ngành đoàn thể của Thành phố; đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và 200 người đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín.

Chợ Tết nhân ái

Ảnh: Thu Hậu

Tại chương trình Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà Tết; gói khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá 223.190.000 đồng. Tại chương trình còn diễn ra chuỗi hoạt động : Chợ Tết Nhân ái, Cắt tóc miễn phí, Gói bánh chưng…Các hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa đã tạo nên không gian Tết rộn ràng, ý nghĩa, tràn đầy yêu thương dành tặng tới đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền, doanh nghiệp đối với những số phận có hoàn cảnh khó khăn; giúp họ thêm niềm tin, nghị lực khi Tết đến Xuân về.

Bên cạnh đó, 370 hộ nghèo của huyện cũng đã được trao quà Tết, trong đó Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã tặng quà 230 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín, tổng giá trị 230 triệu đồng.Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng 140 suất quà Tết tổng giá trị 70.000.000 đồng cho 140 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thường Tín.

An Phúc