Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín tổ chức nhiều hoạt động  chào đón SEA Games 31

Huyện  Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng SEA Games 31 như: Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 47 vì hòa bình và chào đón SEA Games 31; Giải bóng chuyền hơi Nam nữ; Giải quần vợt; Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã, thị trấn… tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân.

Ngày 12/5, Ðại hội Thể thao Ðông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức khai mạc. Thủ đô Hà Nội  vinh dự là nơi đăng cai tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu 18 môn.

SEA Games 31 không chỉ là sự kiện thể thao, mà còn là cơ hội để quảng bá văn hóa, truyền thống và con người Hà Nội, từ đó nâng cao vị thế, tận dụng tiềm năng, thúc đẩy du lịch, xúc tiến thương mại của Thủ đô.

Hòa chung với khí thế sôi nổi, tưng bừng của Thành phố, huyện  Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng SEA Games 31 như: Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 47 vì hòa bình và chào đón SEA Games 31; Giải bóng chuyền hơi Nam nữ; Giải quần vợt vô địch; Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã, thị trấn…

Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 47 – Vì hòa bình, nhằm vận động phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức lao động và học sinh trong toàn huyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo thành hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho mọi người để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự Chung khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã, thị trấn văn minh đô thị tại huyện có sự tham gia của 06 đội nghệ thuật quần chúng đến từ các xã, thị trấn. Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan bằng 01 chương trình Nghệ thuật có thời lượng 20 phút. Trong đó gồm các thể loại: Ca – Múa – Nhạc. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Liên hoan có tính nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương. Các đơn vị có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ. Mặc dù là lực lượng không chuyên nhưng các diễn viên đã thể hiện hết mình để mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Vạn Điểm, giải Nhì đội thi xã Văn Bình, xã Vân Tảo, giải Ba đội thi xã Minh Cường, Thị trấn Thường Tín.

Giải Quần Vợt vô địch huyện Thường Tín năm 2022 có sự tham gia của 50 vận động viên là các tầng lớp Nhân dân, cán bộ các cơ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đơn vị, doanh nghiệp trong huyện. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 04 nhóm tuổi, gồm: Đôi Nam nâng cao (không phân biệt tuổi). Đôi Nam (hoặc Đôi Nam Nữ) 31-40 tuổi. Đôi Nam (hoặc Đôi Nam Nữ) 41-50 tuổi, và Đôi Nam trên 50 tuổi. Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn thu hút khán giả đến sân cổ vũ, kết quả Ban tổ chức trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho các đội thi đấu.

 

Cùng với đó, ngành Văn hóa – Thông tin huyện đã triển khai công tác trang trí, tuyên truyền trên địa bàn. Các khu vực trung tâm, tuyến phố chính đã được trang trí cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu, tô điểm cho cảnh quan thêm đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Cùng với đó, các nội dung về SEA Games 31 được thông tin đến các tầng lớp Nhân dân qua hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở.

Huyện Thường Tín đã nỗ lực góp phần cùng với Thủ đô Hà Nội tạo nên thành công của SEA Games 31.

Ảnh: Tô Quý

Nguyễn Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *