Huyện Ứng Hòa phổ cập bơi cho 150 trẻ em trong dịp hè 2022

Phòng chống tai nạn đuối nước, trang bị kỹ năng bơi cho trẻ em, đặc biệt vào dịp hè là một trong những hoạt động được huyện Ứng Hòa quan tâm triển khai trong nhiều năm qua, thể hiện sự quan tâm đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ảnh: Đình Thủy

Nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong dịp hè 2022, vừa qua, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa đã khai mạc lớp học bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện. Tham dự lớp học có 150 em từ 10  đến 15 tuổi, được chia thành 3 lớp. Địa điểm học bơi tại bể bơi Hoàng Gia và Trung tâm nuôi dưỡng người có công. Tại lớp học, các em được các huấn luyện viên Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng bơi lội,  kỹ năng phòng, chống đuối nước…

Việc tổ chức lớp học bơi miễn phí cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Thông qua việc tổ chức các lớp học bơi miễn phí, huyện Ứng Hòa mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng, chống tai nạn đuối nước, tạo sự thay đổi về hành vi nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn đuối nước nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn đuối nước trong cộng đồng. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao trong dịp hè.

Khánh Hoàng