Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa: Tổ chức Hội thi xe tuyên truyền lưu động chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ứng Hòa đã tích cực tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-SVHTT ngày 19/01/2021 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về Tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIV chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 23/02/2021 của UBND huyện Ứng Hòa về việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ứng Hòa phối hợp với Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ, Huyện Đoàn Ứng Hòa xây dựng Kế hoạch liên ngành tổ chức Hội thi xe tuyên truyền lưu động chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tranh cổ động của Đỗ Như Điềm (Thái Bình)

Theo Kế hoạch, mỗi xã, thị trấn có 1 xe ô tô, 3 xe máy  tham dự Hội thi được trang trí theo hướng dẫn, có hệ thống loa phát thanh tuyên truyền. Mỗi đoàn thể tham gia 1 xe máy cổ động tạo thành một đoàn xe tuyên truyền lưu động. Các xe phải đảm bảo an toàn giao thông và thực hiện các quy định của pháp luật đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ; đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID – 19.

Toàn huyện chia thành 3 khu vực thi. Cụm 1 bao gồm các xã: Viên An, Viên Nội, Cao Thành, Hoa Sơn, Quảng Phú Cầu, Trường Thịnh, Liên Bạt, Sơn Công, Đồng Tiến và Thị trấn Vân Đình.  Cụm 2 gồm các xã: Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Đội Bình, Hồng Quang và Tảo Dương Văn. Cụm 3 gồm các xã: Phương Tú, Trung Tú, Đồng Tân, Minh Đức, Hòa Lâm, Trầm Lộng, Kim Đường, Đông Lỗ, Đại Hùng, Đại Cường.

Thời gian thi: Cụm 1- ngày 12/5, Cụm 2 – ngày 13/5 và Cụm 3- ngày 14/5/2021. Trước, sau khi tham gia Hội thi, các xã, thị trấn sẽ tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động phục vụ Nhân dân trên địa bàn.

Phòng Văn hóa Thông tin huyện Ứng Hòa là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm tổ chức và điều hành Hội thi: Xây dựng kế hoạch, thể lệ, tham mưu UBND huyện thành lập Ban Tổ chức và chấm điểm xe tuyên truyền, tham gia điều hành lộ trình diễu hành; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội thi, tiền giải thưởng, cờ… để tặng các đơn vị.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là  ngày hội lớn để Nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực, tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn các đại biểu có đủ phẩm chất và năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân tham gia làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, HĐND huyện, xã, thị trấn; đồng thời tạo không khí dân chủ, cởi mở, ý thức trách nhiệm của công dân, thái độ tích cực trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Thông qua cuộc thi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn cùng hướng về ngày hội lớn của đất nước: Ngày 23/5/2021, ngày cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVvà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyễn Tâm

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm