Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa tổng kết cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ xóm, đường phố xanh, sạch, đẹp” năm 2019

Sáng 25/12, UBND huyện Ứng Hòa tổ chức tổng kết cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ xóm, đường phố xanh, sạch, đẹp” năm 2019 và phát động cuộc thi năm 2020.

Cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ xóm, đường phố xanh, sạch, đẹp” năm 2019 trên địa bàn huyện Ứng Hòa được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở vào cuộc tích cực. 29/29 xã, thị trấn đã ban hành các văn bản chỉ đạo tham gia, triển khai, tổ chức cuộc thi ở cơ sở. Đồng thời tổ chức hội nghị chấm điểm, kiểm tra thực địa đường làng, ngõ xóm để đánh giá kết quả triển khai và trao giải cho các thôn, tổ dân phố.

Trao giải cuộc thi

Cuộc thi được phát động đã tạo chuyển biến tích cực trong các khu dân cư, hiện tượng rác thải, phế liệu rơi vãi trên đường làng, ngõ xóm, đường phố được xử lý kịp thời. Hiện tượng chợ cóc, chợ tạm, họp chợ không đúng nơi quy định trong thời gian qua được chính quyền các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo, ra quân xử lý nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Cùng với đó, các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác phối hợp với các đoàn thể tổ chức nhiều đợt ra quân bóc, xóa quảng cáo rao vặt; tổ chức ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần; trồng thêm nhiều tuyến đường nở hoa tại các thôn, xóm…Qua tổ chức cuộc thi đã góp phần tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm, đường phố khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn. Các xã làm tốt là Hòa Lâm, Liên Bạt, Đại Cường, Trầm Lộng, Hoa Sơn…

Ký cam kết triển khai cuộc thi năm 2020.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế như: một số xã chưa thật sự vào cuộc quyết liệt, chưa tạo được phong trào rộng khắp, thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia. Một số thôn vẫn còn để các gia đình tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Công tác thu gom rác thải, phế thải tồn đọng trong các khu dân cư và việc thực hiện “3 sạch” ở nhiều thôn, tổ dân phố chưa được thường xuyên, liên tục…

Để phát huy phong trào giữ gìn đường làng ngõ xóm sạch đẹp, văn minh, năm 2020 UBND huyện Ứng Hòa tiếp tục phát động cuộc thi tới 29 xã, thị trấn và ký cam kết triển khai cuộc thi. Các xã, thị trấn sẽ căn cứ vào 3 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí để thực hiện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 6 đơn vị, trao giải Nhất cho xã Hòa Lâm; giải Nhì cho xã Đại Cường và Liên Bạt; giải Ba cho xã Đồng Tân, Hoa Sơn, Trầm Lộng. Tặng Giấy khen cho 5 thôn là Hòa Chanh, Vũ Ngoại, Thu Nội, Giang Triều và Miêng Hạ.

Đình Thủy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *