Hà Nội đẹp

Huyện Ứng Hòa trao học bổng, hỗ trợ chi phí học tập cho 62 học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức Chương trình trao tặng học bổng, hỗ trợ chi phí học tập cho 62 học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa năm 2023.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 62 suất học bổng cho 62 học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa (tổng trị giá trên 105 triệu đồng gồm tiền mặt và đồ dùng học tập). Trong đó, Công ty S.Home Solution ủng hộ 20 suất chi phí học tập, mỗi suất 02 triệu đồng (Giám đốc công ty là người con xã Hòa Xá); Công ty Sunrice – xã Liên Bạt ủng hộ 20 suất, mỗi suất 01 triệu đồng cho trường Tiểu học và THCS Liên Bạt; Công ty TNHH Xây dựng và thương mại dịch vụ Hoàng Hà ủng hộ 10 suất, mỗi suất 01 triệu; Bà Phùng Thị Minh – xã Hòa Xá, đang công tác tại Hà Nội, ủng hộ 10 suất, mỗi suất 01 triệu đồng.

Trao  học bổng, hỗ trợ chi phí học tập cho 62 học sinh

Ảnh: Ngọc Hà

Cũng tại chương trình, Hội chữ thập đỏ đã trao tặng hỗ trợ cho em Trần Thị Phương Thảo – Học sinh trường THPT Ứng Hòa B bị bệnh hiểm nghèo 20 triệu đồng; trao tặng 01 suất học bổng của Quỹ con đường đến trường trị giá 5 triệu đồng/năm cho 01 học sinh mồ côi đặc biệt khó khăn.

Việc trao tặng học bổng, hỗ trợ chi phí học tập cho 62 học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực có tính nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm của các cấp chính quyền, toàn xã hội đối với trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Qua đó, giúp các em có thêm động lực, sự tụ tin để vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích trong tương lai.

Hà Thanh