Tin ngành

Kế hoạch thông tin, trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Chào năm mới 2024

Các hoạt động thông tin, trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan cần tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội; tăng cường, khuyến khích xã hội hóa các hoạt động, tạo sự đồng bộ, thống nhất trên địa bàn Thành phố, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đông đảo Nhân dân Thủ đô.

Ngày 24/11/2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ban hành Kế hoạch số 802/KH-SVHTT tổ chức thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Chào năm mới 2024 (Tết Dương lịch) trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Thời gian tuyên truyền từ ngày 25/12/2023 đến ngày 05/01/2024 (triển khai thi công, lắp dựng trước đợt tuyên truyền 05 ngày).

Trang trí 1.000 cờ trên hệ thống giá treo tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm thành phố

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giao Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội thực hiện công tác thông tin tuyên truyền và tuyên truyền cổ động trực quan; hướng dẫn công tác trang trí tuyên truyền tại cơ sở.

Theo Kế hoạch, công tác thông tin, tuyên truyền gồm tăng cường viết tin, bài tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử Sở và các trang Thông tin điện tử. Nội dung tin, bài: Thành tựu kinh tế – xã hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật thể thao trên địa bàn thành phố. Thời gian tuyên truyền từ ngày 20/12/2023 đến ngày 03/01/2024. Đồng thời sáng tác tranh cổ động, mẫu  băng rôn dọc thực hiện trang trí tuyên truyền trên một số trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm thành phố và chuyển cơ sở thực hiện. Việc tuyên truyền cổ động trực quan gồm: Tuyên truyền trên hệ thống pano, tuyên truyền trên hệ thống băng rôn dọc và tuyên truyền trên hệ thống giá cờ, cột cờ và cụm cờ.

Công tác trang trí tuyên truyền tại các quận, huyện, thị xã:  Căn cứ tình hình thực tế của địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan  phục vụ Chào năm mới 2024 tại các trụ sở, các trục đường khu trung tâm của địa phương, nơi tập trung đông dân cư…Hướng dẫn và kiểm tra công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn; Vận động, tuyên truyền Nhân dân đảm bảo công tác tổng vệ sinh  đường làng, đường phố, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp…

Phòng Quản lý văn hóa, Thanh tra Sở, Trung tâm Thông tin Triển lãm và các đơn vị có liên quan thực hiện đợt kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan Chào năm mới 2024 từ ngày 26/12/2023 đến hết ngày 05/01/2024.

Tại các quận, huyện, thị xã vận động, tuyên truyền Nhân dân đảm bảo công tác tổng vệ sinh  đường làng, đường phố, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống lịch sử, văn hóa; bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tinht hần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; góp phần tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các hoạt động thông tin, trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan cần tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội; tăng cường, khuyến khích xã hội hóa các hoạt động, tạo sự đồng bộ, thống nhất trên địa bàn thành phố, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đông đảo Nhân dân Thủ đô.

Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm bố trí nguồn kinh phí, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn đảm bảo trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm.

Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã gửi Kế hoạch trước đợt tuyên truyền 05 ngày và gửi báo cáo kết quả sau khi kết thúc đợt tuyên truyền 03 ngày về Sở Văn hóa và Thể thao (qua Phòng Quản lý văn hóa và Trung tâm Thông tin Triển lãm) để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Đức Minh