Văn hóa cơ sở

Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành giáo dục Thủ đô năm học 2022-2023

Ngày 21/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2022-2023 tại Hội trường khu Liên cơ UBND quận Long Biên, Hà Nội.

NGƯT, TS  Trần Lưu Hoa – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Tham dự khai mạc có các đại biểu: Tiến sĩ Trần Thế Cương- Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Đồng chí Ngô Mạnh Điềm- Phó Bí thư Thường trực quận ủy Long Biên; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch UBND quận Long Biên; Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; đại điện các vụ của Bộ GD&ĐT và các ban ngành của thành phố Hà Nội; Lãnh đạo các phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã; Cụm trưởng các cụm trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia Hội thi.

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Thực hiện Kế hoạch số 2068/KH-SGDĐT ngày 15/7/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục Thủ đô năm học 2022-2023, các phòng GD&ĐT, cụm trường THPT trên địa bàn thành phố đã tích cực hưởng ứng và phát động Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường, chọn những tiết mục đặc sắc nhất tham dự Hội thi cấp Thành phố.

Một tiết mục dự thi của Cụm thi số 1 – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Phát biểu tại khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Thành phố, NGƯT, Tiến sĩ Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là một trong các hoạt động trọng tâm của đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội thi không chỉ là cơ hội để các em phát huy sức sáng tạo và thể hiện năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, học sinh niềm tự hào, tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; là đợt thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước nói chung và của ngành Giáo dục Thủ đô nói riêng với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023, hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa học đường.

Một tiết mục dự thi của Cụm thi số 1 – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Sau lễ khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Thành phố diễn ra tại Long Biên, Hội thi sẽ diễn ra tại tất cả các cụm trên địa bàn Thành phố. Trên cơ sở kết quả Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tiết mục dự thi xuất sắc và các tiết mục này sẽ tham gia Hội thi cấp Quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Nguyễn Hằng