Thế thao thành tích cao

Khởi động cùng SEA Games 31

Sáng 21/11, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Dự Lễ Khởi động cùng SEA Games 31 có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021; Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cùng đại diện các đại sứ quán của 10 quốc gia Đông Nam Á; lãnh đạo các tỉnh, thành, ngành và gần 2.000 vận động viên.

Các đại biểu dự Lễ Khởi động cùng SEA Games 31.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 nhấn mạnh: Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, diễn ra 2 năm/ lần với sự tham dự của các nước ASEAN.
Để đánh dấu thời điểm 1 năm trước khi khai mạc, việc tổ chức chương trình khởi động tại thời điểm này có ý nghĩa quan trọng, nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo Nhân dân trong cả nước, bạn bè quốc tế về nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai, tổ chức đại hội. Đây cũng là hoạt động khởi đầu phát đi thông điệp đến các cấp, ngành, tầng lớp Nhân dân về mốc thời gian tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Để triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đạt được các yêu cầu đề ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị, ngoài công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, cần có sự chung tay, ủng hộ các bộ, ban, ngành địa phương, tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan… Đồng thời khẳng định, việc tổ chức thành công lễ khai mạc thể hiện quyết tâm vượt qua những thử thách để thực hiện tốt vai trò nước chủ nhà.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh phải đối phó với tác động của dịch Covid-19, Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân các nước trong khối ASEAN.

Phát biểu sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: Năm 2003, Việt Nam đã vinh dự lần đầu tiên trở thành chủ nhà của kỳ SEA Games 22. Trong những năm đó, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành của Việt Nam đã nỗ lực làm tất cả khả năng của mình, huy động mọi nguồn lực để tổ chức thành công Đại hội, tạo nên tiếng vang lớn và góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Sau 18 năm, Hà Nội rất vinh dự, lần thứ 2 được Chính phủ trao trách nhiệm là thành phố chủ nhà chính của Đại hội, tổ chức lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại sự kiện.

Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” vào năm 1999, với bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến lâu đời, với số lượng lớn những di sản văn hóa có giá trị cấp quốc gia và quốc tế, Hà Nội đã, đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn và an toàn không chỉ của du khách bốn phương mà cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thủ đô Hà Nội đã vinh dự được là nơi đăng cai nhiều sự kiện chính trị, kinh tế – xã hội không chỉ của quốc gia mà của quốc tế rất thành công. Trong lĩnh vực thể thao, Hà Nội là chủ nhà của Đại hội thể thao trong nhà châu Á năm 2009, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Việt Nam trong xu thế hội nhập phát triển.
Theo Chủ tịch Chu Ngọc Anh, năm 2020, trong bối cảnh thế giới phải đứng trước những thử thách to lớn từ đại dịch Covid-19. Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước đã có rất nhiều nỗ lực, chung tay đoàn kết để vượt qua khó khăn, hướng tới mục tiêu kép vừa phòng chống tốt dịch bệnh, vừa nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Cũng trong năm nay, Thành phố tổ chức thành công các chuỗi sự kiện lớn của Trung ương và thành phố. Năm 2020 còn là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của Thủ đô Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào năm 2021.
Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước, Chủ tịch Chu Ngọc Anh khẳng định: Thành phố cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của Thủ đô, để đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một “Thành phố Vì hòa bình”, một Thủ đô văn minh ngàn năm văn hiến.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và đại diện Đại sứ quán của các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng thực hiện nghi thức khởi động chương trình đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31.

Tại lễ khởi động, Ban tổ chức công bố website chính thức của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại địa chỉ: hanoi2021.com. Trên website này sẽ đăng tải toàn bộ thông tin chính thức về 2 đại hội, địa điểm, lịch thi đấu của các môn thể thao. Độc giả quan tâm cũng có thể tìm kiếm thông tin về những di tích lịch sử, văn hóa, đặc sản ẩm thực, khu vực lưu trú…
Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố biểu trưng ASEAN Para Games, SEA Games 31 là tác phẩm “Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V” cùng Sao la – linh vật của đại hội… Kết thúc chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, là hoạt động chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, với sự tham gia của đoàn môtô, các lãnh đạo và hàng nghìn vận động viên thể thao thành tích cao đồng hành cùng chương trình.

X.Lượng

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *