Thế thao thành tích cao

Khởi tranh môn Bóng chuyền Bãi biển Đại hội Thể thao toàn quốc 2018

Sáng 15/11, môn bóng chuyền bãi biển nằm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã diễn ra tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Đây cũng là môn thi đấu đầu tiên diễn ra tại kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần VIII năm 2018.

Môn bóng chuyền bãi biển tại Đại hội lần này có sự góp mặt của 19 cặp đôi VĐV nam, nữ mạnh nhất cả nước đến từ 8 tỉnh thành, ngành gồm TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Hải Phòng, Kiên Giang, Quân đội, Cần Thơ và chủ nhà Khánh Hòa. Trong đó, Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh là 2 đơn vị tham dự đầy đủ nhất với 4 cặp VĐV ở cả 2 nội dung nam, nữ. Các VĐV tranh tài hai bộ huy chương ở nội dung nam, nữ. Các đội chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tranh bán kết, chung kết.
Sau lễ khai mạc, tại sân bóng chuyền bãi biển vịnh Nha Trang đã diễn ra hai trận thi đấu giữa nữ Khánh Hòa và Hải Phòng, nữ Kiên Giang và Sóc Trăng.
Tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay, môn Bóng chuyền có hai phân môn là Bóng chuyền trong nhà và Bóng chuyền Bãi biển. Trong đó, Bóng chuyền trong nhà sẽ diễn ra từ ngày 25-11 đến 9-12, tại Nhà thi đấu Gia Lâm – Hà Nội với sự góp mặt của 7 đội nam và 10 đội nữ tham dự. 7 đội nam gồm: Hà Nội, Long An, Quân đội, Khánh Hoà, TPHCM, Bộ Công an và Ninh Bình. 10 đội nữ gồm: Hà Nội, Long An, Thái Bình, Quân đội, Hải Dương, Đắk Lắk, Quảng Ninh, TPHCM, Thanh Hoá và Vĩnh Phúc.
Môn Bóng chuyền bãi biển được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa từ ngày 15 cho đến hết ngày 18/11.
Phát biểu khai mạc, ông Võ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Khánh Hòa cho biết, chất lượng các giải đấu năm nay so với các năm trước sẽ hấp dẫn và quyết liệt hơn, bởi sự góp mặt của nhiều đội mạnh. Các địa phương, đơn vị tham dự giải có sự chuẩn bị kỹ càng. Thông qua giải lần này, các nhà chuyên môn cũng như những nhà quản lý nắm bắt được thực trạng công tác đào tạo vận động viên trẻ tại các địa phương, đơn vị. Từ đó, có những giải pháp nhằm đưa bóng chuyền Việt Nam ngày càng phát triển.

Nguyên An

Theo MaskOnline