Thể Thao

Kiếm thủ Vũ Thành An nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL

Chiều 16/5, trước trận chung kết đồng đội nam kiếm chém giữa Việt Nam và Thái Lan, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng khen vì những thành tích xuất sắc cho kiếm thủ Vũ Thành An (giành 6 huy chương vàng tại các kỳ SEA Games).

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao Bằng khen cho vận động viên Vũ Thành An. Đây là sự động viên khích lệ kịp thời đối với Vũ Thành An cũng như các vận động viên Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương (bên trái) và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt (bên phải) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL  cho Vũ Thành An

Ngay sau khi nhận Bằng khen, Vũ Thành An bước vào thi đấu nội dung đồng đội nam kiếm chém. Theo thể thức thi đấu An là người thi đấu hiệp đầu tiên và cũng thi đấu ở hiệp cuối cùng để chốt chiến thắng cho đội đấu kiếm ở nội dung đồng đội nam kiếm chém.

Đây là trận chung kết giữa đội Việt Nam và Thái Lan. Sau 3 kỳ SEA Games liên tiếp chịu thất thủ trước tuyển Việt Nam ở nội dung này, các VĐV Thái Lan thi đấu đầy quyết tâm. Tuy nhiên các kiếm thủ của Việt Nam đã chơi áp đảo và giành chiến thắng  với điểm số chung cuộc là 45-28.

Ngay sau chiến thắng, Vũ Thành An chia sẻ việc anh được Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã giúp anh giải tỏa sức ép để thi đấu hưng phấn đạt thành tích tốt.

Văn Lâm

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *